Sun World

Công viên giải trí Sun World

Sun World là thương hiệu công viên giải trí hàng đầu của tập đoàn Sun Group, một mảnh ghép vui chơi giải trí quan trọng giúp hoàn thiện bức tranh du lịch sầm uất và sôi động. Chính thức được ra mắt năm 2016 tới nay chỉ sau 05 năm thương hiệu Sun World đã có mặt tại 07 trung tâm du lịch trên cả nước và là địa điểm phải đến của mỗi du khách khi đến với Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long, Cát Bà…

Sun World

Thương hiệu Sun World đã có mặt tại 7 tỉnh thành tại Việt Nam

Câu truyện lịch sử thương hiệu Sun World

Tổ hợp khu du lịch kết hợp vui chơi giải trí đầu tiên do tập đoàn Sun Group phát triển có tên gọi Bà Nà Hills. Tại thời điểm đó  năm 2009, tập đoàn Sun Group chưa có cho mình một thương hiệu vui chơi giải trí riêng mà lấy tên địa danh để đặt làm tên gọi cho khu du lịch. Ngay khi ra mắt khu du lịch Bà Nà Hills đã gặt hái được rất nhiều thành công với hàng ngàn lượt du khách mỗi năm. Lượng du khách liên tục tăng qua mỗi năm và gần đây nhất lượng du khách lựa chọn Bà Nà đã đạt tới hơn 8tr lượt du khách trong đó có tới 20% là du khách quốc tế.

Tiếp đà thành công tại Bà Nà Hills, năm 2014 tập đoàn Sun Group đã chính thức ra mắt tổ hợp công viên Châu Á (Asia Park). Công viên Châu Á – Asian Park là bước đi đầu tiên mang định hướng về thương hiệu vui chơi giải trí độc lập và tách biệt cùng với những thương hiệu nghỉ dưỡng khác của tập đoàn. Sở hữu vị trí trung tâm thành phố Đà Nẵng, diện tích lên tới 86ha cùng rất nhiều tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại,  ngay từ khi ra mắt Asia Park đã là tiếng vang lớn khẳng định tiềm năng thu hút du lịch của chuỗi công viên vui chơi giải trí.

Ngày 25/06/2016 thương hiệu Sun World chính thức được ra mắt cùng tổ hợp công viên giải trí theo chủ đề Sun World Hạ Long Park. Có diện lên tới 214ha, Sun World Hạ Long Park là công viên lớn nhất Đông Nam Á. Đến với Sun World Hạ Long du khách sẽ có cơ hội tham gia hàng trăm trò chơi cảm giác mạnh tại Công viên Rồng (Dragon Park) hay đắm mình cùng các hoạt động dưới nước tại Công  viên nước (Typhoon Water Park) hay đơn giản hơn là phòng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ kỳ quan thiên nhiên Hạ Long trên tuyến cáp treo Nữ Hoàng hay vòng quay mặt trời Sun Wheel.

Liền ngay đó, trong năm 2016 tập đoàn Sun Group một lần nữa thể hiện khát vọng trinh phục miền đất mới và khai mở tiềm năng du lịch thành phố Lào Cai cùng tổ hợp Sun World Fansipan Legend tổ hợp công viên giải trí đang sở hữu 02 kỷ lục Guinness: Hệ thống cáp treo ba dây có độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410m), Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5m)

Lịch sử Sun World

Ngày 04/02/2018, sau 04 năm đặt những viên gạch đầu tiên tại đảo Ngọc Phú Quốc tổ hợp cáp treo và công viên Sun World Hòn Thơm đã chính thức ra mắt. Ngay khi mới ra mắt tổ hợp cáp treo Sun World Hòn Thơm đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness với hạng mục cáp treo 03 dây vượt biển dài nhất thế giới (7.899,9m).

Cũng với chu kỳ 02 năm, năm 2020 tập đoàn Sun Group đã cùng lúc mang tới 02 tổ hợp cáp treo Sun World là Sun World Bà Đen MoutainSun World Cát Bà Cable Car, hai tổ hợp cáp treo mới trong đó Sun World Cát Bà dự kiến sẽ phá vỡ kỷ lục tuyến cáp treo vượt biển giải nhất thế giới với tổng chiều dài toàn tuyến lên tới 21,5km.

Những điểm chung nổi bật tại Sun World

Cáp Treo Sun World

Cáp treo là một trong những đặc điểm chung nổt bật nhất và luôn gắn liền với thương hiệu Sun World. Ngay từ những dự án Sun World đầu tiên, các tuyến cáp treo đã giúp du khách có những hành trình êm ái hơn và đặc biệt là những phút giây ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp từ trên cao.

Vòng quay Sun Wheel

Bên cạnh những hành trình cáp treo đầy khám phá, vòng quay mặt trời Sun Wheel cũng là điểm nhấn là trải nghiệm luôn có tại mỗi tổ hợp công viên Sun World. Nằm tại vị trí trung tâm, mỗi vòng quay Sun Wheel sẽ đưa du khách lên điểm cao nhất của công viên và mang tới những điểm nhìn hùng vỹ nhất.

Du lịch tâm linh Sun World

Du lịch tâm linh là một trải nghiệm mới tại các công viên Sun World nơi du khách có thể tìm thấy cho riêng mình không gian của sự an nhiên bên cạnh những ước nguyện bình an cho bạn bè, người thân và gia đình.

Giải thưởng và kỷ lục

Năm Công viên Giải thưởng Đơn vị
2020 Sun World Bà Nà Hills Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam World Travel Awards
2020 Sun World Bà Nà Hills Công viên chủ đề hàng đầu châu Á World Travel Awards
2020 Sun World Fansipan Legend Điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam World Travel Awards
2020 Công viên nước Aquatopia (Sun World Hòn Thơm Nature Park) Công viên nước hàng đầu châu Á World Travel Awards
2019 Sun World Hạ Long Complex Khu du lịch và vui chơi giải trí tốt nhất Việt Nam Tổng cục du lịch
2019 Sun World Bà Nà Hills Khu du lịch và vui chơi giải trí tốt nhất Việt Nam Tổng cục du lịch
2019 Sun World Fansipan Legend Điểm du lịch văn hoá hàng đầu thế giới World Travel Awards
2018 Cầu Vàng (Sun World Bà Nà Hills) Top 5 giải thưởng đặc biệt của năm The Guide Awards
2018 Ba Na Hills Golf Club (Sun World Bà Nà Hills) Sân golf tốt nhất châu Á World Travel Awards
2018 Ba Na Hills Golf Club (Sun World Bà Nà Hills) Sân golf tốt nhất Việt Nam World Travel Awards
2018 Sun World Bà Nà Hills Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam Vietnam Timeless Charm

Thông tin liên hệ:

 

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận