Uncategorized

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn

Bên cạnh dự án cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh được tỉnh triển khải xây dựng với mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế cũng như du lịch toàn tỉnh.

Cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn có tổng vốn đầu tư 25.000 tỷ đồng, nối liền tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (đã hoàn thành) đến thành phố Hạ Long – Vân Đồn. Trong giai đoạn 1 tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long có tổng chiều dài dài 25km bao gồm 2 dự án cầu vượt sông Bach Đằng và sông Hốt. Ngay khi được đưa vào hoạt động tuyến cao tốc mới sẽ rút ngắn hành trình từ Hải Phòng tới Hạ Long xuống còn 25km cắt giảm 50km so với hiện tại. Tuyển cao tốc được thiết kế giúp phương tiện giao thông di chuyển với vận tốc 100km/h rút ngắn 1/2 thời gian di chuyển giữa 2 thành phố.

Cầu Bạch Đằng

Là công trình trọng điểm với vốn đầu tư lớn nhất toàn tuyến, cầu Bạch Đằng chính là điểm nút giao thông rút ngắn hành trình khi nối thẳng được hành trình giữa Hải Phòng và Hạ Long. Công trình được khởi công từ tháng 1/2015 và tới nay đã chính thức hợp long hai đầu cầu và dự kiến đưa vào hoạt động từ 30/06/2018. Cầu Bạch Đằng có tổng vốn đầu tư đạt 7.200 tỷ đồng với thiết kế 4 làn đường, tổng chiều dài đạt 5.4 km đường gom dài 1.9 km, chiều rộng tiêu chuẩn 25 m. Ngay khi được đưa vào hoạt động phương tiện giao thông có thể di chuyển với tốc độ 100km ít hơn so với tốc độ cho phép tại tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhưng để đảm bảo an toàn giao thông tốc độ 100 km/h sẽ là tốc độ giới hạn cho toàn tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long

Cầu sông Hốt

Cầu sông Hốt nối liền 2 xã Liên Vị và Yên Hải, thị xã Quảng Yên Quảng Ninh. Dự án được khởi từ tháng 11/2014 và đã chính thức thông cầu trong quý 1/2018. Cầu sông Hốt có tổng chiều dài 1,1km cùng tổng vốn đầu tư 700 tỷ. Có chiều dài ngắn hơn nhưng do lớp địa chất phức tạp nên công trình cần gia cố hệ thống trụ tháp tiêu chuẩn đặc biệt nên thời gian hoàn thiện cầu sông Hốt đã kéo dài tới gần 4 năm.

Cao tốc Hải Phòng – Hạ Long

Có tổng chiều dài toàn tuyến đạt 19.8km với mức đầu tư 5.700 tỷ tuyến cao tốc là cầu nối giữa 2 thành phố phát triển nhất miền bắc là Hải Phòng và Hạ Long. Trong tương lai tuyến cao tốc này sẽ tiếp tục được nói dài với hành trình đi qua Vân Đồn và Móng Cái. Khi hoàn thành tuyến cao tốc sẽ là trục giao thương kinh tế huyết mạch giữa thủ đô Hà Nội, các thành phố lớn Hải Phòng, Hạ Long, đặc khu hành chính kinh tế Vân Đồn và cửa khẩu giao thương Móng Cái.

Giá trị giao thương cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn mang lại

Hành trình di chuyển được rút ngắn 1/3 và tổng thời gian di chuyển rút ngắn 1/2 giúp đẩy mạnh giao thương giữa các trung tâm kinh tế tại miền Bắc. Đống thời việc rút ngắn thời gian cùng sự thuận tiện trong giao thông cũng giúp phát triển mạnh ngành du lịch tại các thành phố ven biển bên tuyến cao tốc đặc biệt là trung tâm du lịch Hạ Long và trong tương lai là đặc khu hành chính kinh tế Vân Đồn.

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận