Tin tức

Hầm chui vượt sông Hàn điểm nhấn giao thông vượt trội tại Sun Riva Vista

Hầm chui vượt sông Hàn là một trong những dự án giao thông trọng điểm của thành phố Đà Nẵng. Ngay tại thời điểm hiện tại đơn vị thiết kế BRITEC cũng đã công bố phương án thi công chi tiết đối với công trình giao thông trọng điểm này. Với phương án thiết kế hiện tại một đầu hầm chui sẽ kết nối trực tiếp tới dự án Sun Riva Vista và tạo nên một lợi thế giao thông vô cùng vượt trội cho toàn bộ dự án.

Phương án thi công và thiết kế Hầm chui vượt sông Hàn

Hầm chui vượt sông Hàn có chiều dài dự kiến 1,400m kết nối trực tiếp trục đại lộ Đống Đa, Như Nguyện quận Hải Châu và đường Vân Đồn quận Sơn Trà. Hầm chui bao gồm 6 làn đường với chiều rộng mặt đường đạt 11m bao gồm 6 làn xe với 4 làn xe oto và 2 làn xe máy. Đường hầm thoát hiểm cũng đã được đơn vị thiết kế tính toán kỹ càng với phương án đường thoát hiểm đặt ở giữa 2 trục và có chiều rộng trong lòng là 2m.

Đường hầm chui vượt sông hàn có thiết kế tốc độ giao thông tối đa 60km/h với độ dốc trong lòng hầm là 2% và độ dốc nút giao đường gom tối đa là 4% đảm bảo an toàn giao thông cho mọi phương tiện.

Hầm sử dụng kết cấu hầm kín và hầm hở bàng bê tông cốt thép. Phần hầm kín có chiều dài ~900m. Phần hầm hở phía quận Hải Châu có chiều dai ~215m. Phần hầm hở phía quận Sơn Trà là ~200m.

Điểm nhấn giao thông đối với Sun Riva Vista

Nằm tại vị trí cửa ngõ hầm chui kết nối giữa hai quận Sơn Trà và Hải Châu, tổ hợp dự án Sun Riva Vista là một trong những dự án được hưởng lợi thế giao thông lớn nhất.

Hiện tại thành phố Đà Nẵng đã  cầu Trần Thị Lý, Nguyễn Văn Trỗi, cầu Rồng, cầu Quay, cầu Thuận Phước, cầu Hòa Xuân bắc ngang sông Hàn tuy nhiên vào giờ cao điểm hiện tượng tắc nghẽn giao thông vẫn thường xuyên xảy ra. Đặc biệt vào những tháng trọng điểm du lịch như tháng 9 hiện tượng kẹt xe, tắc đường có xu hướng trầm trọng hơn. Đây chính là lý do chính khiến lãnh đạo thành phố Đà Nẵng quyết tâm thực hiện dự án cầu chui mới để giảm tải giao thông cũng như thúc đẩy phát triển hơn khu vực Đông Bắc thành phố.

Với dự án giao thông mới này cư dân tại Sun Riva Vista được hưởng cùng lúc 02 lợi thế vô cùng lớn. Lợi ích đầu tiên dễ thấy nhất chính là kết nối giao thông thuận tiện và nhanh chóng. Với hầm chui vượt sông cư dân sẽ mất chưa tới 5 phút để sang quận Hải Châu và gần như tiết kiệm được 1/2 quãng đường di chuyển. Lợi ích thứ 2 chính là nâng cao tiềm năng kinh doanh. Mọi nhãn hàng, mọi công ty đều mong muốn thương hiệu của mình có thể hiện diện tại vị trí có giao thông tấp nập nơi đón hàng ngàn lượt khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Đặc biệt hơn đó lại là nơi sở hữu phong cách thiết kế độc đáo cùng tổ hợp tiện ích phong phú đa dạng như Sun Riva Vista.

4/5 - (4 bình chọn)

Bình luận