Tin tức

Lý do các nhà đầu tư không thể bỏ qua viên ngọc Phú Quốc

Sở hữu những yếu tố vô cùng thuận lợi để trở thành điểm đến hàng đầu tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á, trong những năm qua, đảo Ngọc Phú Quốc luôn là đích ngắm của hàng loạt “ông lớn” trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

bien-dao-phu-quoc-dep

Phú Quốc “đứa con cưng” của “mẹ” thiên nhiên

Thiên nhiên dường như đã quá ưu ái cho hòn đảo này. Nằm trọn vẹn trong vịnh Thái Lan, nơi đây hầu như không bao giờ có bão. Khí hậu Phú Quốc luôn duy trì trung bình ở mức 27 độ C do mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, mát mẻ quanh năm.

Ngoài ra, với diện tích chỉ khoảng 600km2 nhưng lại sở hữu tới 150km bờ biển, 99 ngọn núi và 62% diện tích là rừng nguyên sinh cùng những bãi tắm đẹp nhất Việt Nam, Phú Quốc có rất nhiều tiềm năng phát triển các sản phẩm du lịch biển như câu cá, lặn biển…

bai-cat-trang-bo-bien-phu-quoc

Đây là những yếu tố vô cùng thuận lợi khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào của Việt Nam, cũng là lý do khiến đảo Ngọc thu hút khách du lịch vào tất cả các mùa trong năm.

Biển đảo Phú Quốc “Nàng công chúa” thức giấc!

Với những tiềm năng sẵn có cùng nhiều ưu đãi của Chính phủ trong đầu tư cơ sở hạ tầng gồm sân bay Quốc tế, hệ thống đường giao thông, hệ thống cáp điện ngầm, cảng hành khách quốc tế… với mục tiêu đưa Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch của khu vực.

Những năm gần đây, Phú Quốc được ví von như “nàng công chúa” mới được đánh thức. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, nếu như năm 2010, Phú Quốc chỉ đón 239.000 lượt khách thì năm 2015, con số đó đã lên tới khoảng 850.000 lượt khách (trong đó có khoảng 35% khách quốc tế), với tổng doanh thu 1.900 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng du lịch những năm gần đây của Phú Quốc luôn đạt hơn 30%, tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng đạt khoảng 25%.

Tăng trưởng Phú Quốc

Nhận thấy tiềm năng phát triển của Phú Quốc, các nhà đầu tư bất động sản đã không bỏ lỡ cơ hội vàng ghi tên mình trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc. Tính đến thời điểm này, Phú Quốc đã đón nhận hơn 200 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 8 tỷ USD trong đó không thể thiếu các “ông lớn” như Vingroup, Sun Group, BIM group, CEO Group…

Cuối năm 2015, các “ông lớn” bất động sản Phú Quốc đã đóng góp cho đảo Ngọc thêm 700 phòng khách sạn năm sao. Dự kiến đến năm 2016 sẽ có thêm gần 3.000 phòng và đến năm 2020, Phú Quốc sẽ có khoảng 10.000 phòng, trở thành nơi có số lượng phòng khách sạn cao cấp lớn nhất cả nước với khả năng tiếp đón 2,1 đến 2,4 triệu du khách mỗi năm.

Các chuyên gia dự đoán, dòng khách này sẽ tiếp tục tăng với tốc độ nhanh và mạnh hơn nữa, nhất là khi những dự án tạo điểm nhấn cho du lịch Phú Quốc đi vào hoạt động, hứa hẹn làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt Phú Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận