Tin tức

Nhiều bất ngờ thú vị tại lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” và diễn ra bắt đầu từ 1.6.2019 – 6.7.2019 với 5 đêm thi gồm 5 chủ đề: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu, Ra khơi.

Đây là nội dung được công bố tại buổi họp báo ngày 19/3 của UBND TP.Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group về Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019. Dự kiến, đêm khai mạc DIFF 2019 sẽ diễn ra tối ngày 1/6 và đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 6/7. Tại buổi họp báo, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DIFF 2019 khẳng định DIFF 2019 là bước khởi đầu của một mùa Lễ hội mới, đầy màu sắc và cảm hứng với nhiều yếu tố mới lạ.

Theo đó, chủ để “Những dòng sông kể chuyện” sẽ được các đội thể hiện bằng ánh sáng, âm nhạc cùng những thăng hoa trong cảm xúc. Lấy hình ảnh chung là dòng sông, nhưng mỗi phần trình diễn sẽ là một câu chuyện riêng về dòng chảy của nó. Đó không chỉ là chuyện của dòng nước uốn quanh mà còn là mạch nguồn dân tộc, ý chí quốc gia được tái hiện một cách nghệ thuật nhất.
Đến với Lễ hội năm nay có 8 đội thi, ngoài Ý và Việt Nam thì có 6 gương mặt mới đến từ Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Anh và Trung Quốc. Các đội thi sẽ đem đến những màn pháo hoa mang thông điệp văn hóa khác biệt của mỗi quốc gia, mới mẻ và độc đáo. Phần tranh tài của các đội cụ thể như sau: Việt Nam – Nga ngày 1/6; Brazil – Bỉ ngày 8/6; Phần Lan – Ý ngày 15/6; Anh – Trung Quốc ngày 22/6. Hai đội xuất sắc nhất sẽ tranh ngôi vô dịch ngày 6/7.

 

Đến với những đêm thi, du khách và người dân Đà Nẵng sẽ được mãn nhãn với những tiết màn trình diễn pháo hoa đẳng cấp. Đồng thời, các khán giả cũng có cơ hội được thưởng thức giọng hát của những ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà,…
Đặc biệt, tại DIFF 2019, lần đầu tiên cuộc thi Flashmob với quy mô toàn quốc sẽ được tổ chức. Với chủ đề “Sóng tuổi trẻ”, ban tổ chức hi vọng luồng sinh khí trẻ trung, năng động, nhiệt huyết của các đội tham gia sẽ hòa cùng không khí sôi động của lễ hội, tạo nên một mùa DIFF 2019 ấn tượng hơn. Thêm một sự kiện đồng hành nữa trong dịp này là Lễ hội đường phố được tổ chức vào các tối chủ nhật từ 26/5 đến 7/7, trên tuyến đường Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động thú vị.

DIFF 2019 vẫn có sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group với vai trò đơn vị chính. “Sun Group mong muốn được góp phần cùng thành phố Đà Nẵng tạo nên thương hiệu DIFF bùng nổ, hấp dẫn, xứng đáng với kì vọng của những người yêu quý lễ hội. Đồng thời cũng là cơ hội để khẳng định sức mạnh du lịch Đà Nẵng với du khách trong và ngoài nước” – ông Dương Thế Bằng – Chủ tịch Tập đoàn Sun Group khu vực miền Trung nhấn mạnh.

Thông tin vị trí & giá vé DIFF 2019

Rate this post

Bình luận