Sun Group

Sân bay quốc tế Vân Đồn hoạt động trở lại vào ngày 3/3

Sau cuộc kiểm tra của đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh ngày 20/2 vừa qua, ông Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết ổ dịch ở Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã được dập tắt hoàn toàn và sân bay đã sẵn sàng hoạt động trở lại.

Sân bay Vân Đồn được các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra lần cuối trước khi mở cửa trở lại vào ngày 03/03/2021

Ông Ký thông tin thêm, đến ngày 28 Tết tức ngày 9/2, Quảng Ninh đã kiểm soát và thành công dập tắt ổ dịch tại sân bay Vân Đồn. Đến nay, tất cả các khu vực cách ly đều được gỡ bỏ, trở lại trạng thái bình thường.

Trước đó, ngày 27/1, sau khi phát hiện ca bệnh số 1553 là nhân viên an ninh đang làm việc tại sân bay Vân Đồn, công tác chống dịch ngay lập tức được triển khai khi cho xét nghiệp toàn bộ gần 300 cán bộ, nhân viên đang làm việc. Đồng thời, sân bay được phun khử khuẩn, đóng cửa tạm thời và trở thành cơ sở cách ly tập trung cho khoảng 150 người.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Xuân Ký đánh giá cao những nỗ lực phòng, chống dịch COVID – 19 tại Cảng HKQT Vân Đồn. Ông khẳng định, sân bay hiện nay an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại, dự kiến vào ngày 3/3/2021 sau khi hết thời hạn tạm đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quyết định của Bộ Giao thông vận tải.

Ông cũng nhấn mạnh, Cảng HKQT Vân Đồn phải có kế hoạch cụ thể, tiếp tục triển khai các biện pháp đặc biệt, nâng mức độ an toàn phòng dịch lên cao hơn so với tiêu chuẩn chung.

“Khi quay lại hoạt động, Cảng HKQT Vân Đồn chủ yếu thực hiện đường bay Vân Đồn – Tp. Hồ Chí Minh và các chuyến bay “giải cứu” người Việt Nam về nước và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Sân bay Vân Đồn bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, phòng làm việc của nhân viên; đo thân nhiệt cho hành khách; yêu cầu khai báo y tế điện tử và bắt buộc đeo khẩu trang với 100% hành khách và cán bộ nhân viên sân bay. Khu vực nhà ga và luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử trùng, khử khuẩn thường xuyên. Với các chuyến bay “giải cứu”, sân bay tiến hành rà soát và siết chặt lại toàn bộ quy trình đón chuyến bay đặc biệt” – ông Phạm Ngọc Sáu – Giám đốc Cảng HKQT Vân Đồn cho biết.

Sân bay Vân Đồn được vệ sinh đảm bảo phòng dịch trước ngày mở cửa trở lại

Cảng HKQT Vân Đồn là cảng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, được đầu tư, xây dựng và vận hành bởi tập đoàn Sun Group. Là cảng hàng không quốc tế 4E, tổng diện tích 435ha, sân bay được tế thiết kế một cách tối ưu nhất dựa trên thiết kế thống nhất, giúp hành khách nhanh chóng tìm được khu vực tiện ích phù hợp đồng thời có được những phút giây thư giãn bên không gian xanh, không gian nghỉ ngơi ngay tại sân ga.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận