Tin tức

Sự trở lại của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF năm 2023

Năm 2023, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) sẽ trở lại với những diện mạo mới. Từ lâu đây được xem là một thương hiệu của thành phố Sông Hàn – Đà Nẵng. Sự vắng bóng của DIFF sau 2 năm dịch bệnh COVID 19 đã không khỏa lấp đi những dấu ấn đặc trưng của Lễ hội này. Tất cả người dân, du khách và đặc biệt là những người làm du lịch đều chờ đợi sự “tái xuất” của DIFF năm 2023. Đây sẽ là cơ hội để góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch và thu hút đông đảo lượt khách đến với Đà Nẵng.

Tập đoàn Sun Group cùng UBND TP Đà Nẵng đưa Lễ hội Pháo hoa quốc tế “tái xuất”

Tập đoàn Sun Group cho biết sẽ cùng phối hợp với UBND TP Đà Nẵng để đưa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 quay trở lại từ ngày 3/6 đến 8/7/2023.

Đặc biệt, DIFF 2023 cũng là một sự kiện tâm điểm trong chương trình: “WOW Đà Nẵng”. Thuộc chiến dịch quảng bá du lịch: “WOW Việt Nam” được Tập đoàn Sun Group khởi xướng trên toàn quốc. Cụ thể, Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 dự kiến diễn ra tại sân khấu pháo hoa ngay bên bờ sông Hàn. Sẽ có sự tham gia của 8 đội, bao gồm Ý, Ba Lan, Anh, Pháp, Canada, Phần Lan, Úc và Việt Nam.

Dự kiến vào tối ngày 3/6/2023 sẽ diễn ra đêm khai mạc DIFF 2023. Phần thi đấu mở màn sẽ là giữa 2 đội Việt Nam và Phần Lan. Các cuộc tranh tài trong những đêm tiếp theo sẽ lần lượt là:

  • Canada- Pháp (10-6);
  • Úc -Ý (17-6); B
  • a Lan- Anh (24-6).

Và đêm chung kết sẽ diễn ra tối ngày 8/7.

Chủ đề DIFF 2023 có gì mới?

Chủ đề của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm nay sẽ là “Thế giới không khoảng cách”. Theo đó, sẽ tôn vinh sự hồi phục mạnh mẽ của nền du lịch thế giới sau thời kỳ đại dịch cũng như DIFF tại Đà Nẵng.

Nhiều sự kiện sôi động cùng pháp hoa rực rỡ trải khắp các điểm đến trong thành phố xuyên suốt thời gian DIFF diên ra, Đà Nẵng hứa hẹn là một điểm hội tụ và kết nối toàn cầu. Góp phần thổi bùng sức sống, tinh thần đoàn kết của năm châu lục vượt qua thử thách sau đại dịch.

Về luật chơi, mỗi đội pháp sẽ có khoảng 20 phút để trình diễn những màn pháo hoa theo chủ đề mỗi đêm diễn do ban tổ chức thống nhất. Gồm có:

  • Tình yêu không khoảng cách,
  • Hòa bình cho thế giới,
  • Bình đẳng cho nhân loại,
  • Sáng tạo không giới hạn,
  • Phát triển du lịch bền vững.

Trong dịp này, những điểm đến của Đà Nẵng như Công viên châu Á- Asia Park, Sun World Ba Na Hills, … sẽ được diễn ra các sự kiện âm nhạc, nghệ thuật và tổ chức nhiều lễ hội hấp dẫn, … Mang đến cho du khách những cuộc vui “không khoảng cách” với thành phố Đà Nẵng.

DIFF 2023 – “Thỏi nam châm” thu hút khách du lịch sau Covid 19

Tập đoàn Sun Group tiếp tục là doanh nghiệp sẽ cùng đồng hành với UBND TP Đà Nẵng trong công tác tổ chức lễ hội và chuỗi sự kiện bên lễ tại DIFF 2023.

Đại diện của Sun Group chia sẻ: “Nỗ lực đồng hành cùng UBND TP Đà Nẵng đưa DIFF 2023 trở lại trong bối cảnh các doanh nghiệp du lịch như Sun Group còn gặp nhiều khó khăn, chúng tôi mong muốn chung tay góp sức, đem đến một “cú hích” đột phá, góp phần thúc đẩy du lịch Đà Nẵng nói riêng và ngành công nghiệp không khói Việt Nam nói chung phục hồi mạnh mẽ”.

Cũng theo vị này, sự trở lại của DIFF năm 2023 hy vọng sẽ là một “thỏi nam châm” giúp thu hút khách du lịch bốn phương. Đặc biệt là du khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Mặt khác, đại diện Sun Group còn cho biết: “Cùng chiến dịch WOW Việt Nam, chúng tôi mong muốn DIFF 2023 sẽ biến Đà Nẵng trở thành tâm điểm du lịch mùa hè không chỉ trong nước mà còn trên cả khu vực, tiếp tục bảo vệ thương hiệu điểm đến của sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á”.

Đợt tổ chức Lễ hội pháp hoa Quốc tế Đà Nẵng gần nhất là vào năm 2019, Sun Group đã tài trợ toàn bộ với tổng kinh phí gần 150 tỉ đồng do Sun Group. Dấu ấn này đã mang đến một cơn sốt du lịch Đà Nẵng cả trong và ngoài nước. Với thành quả là có gần 1 triệu lượt khách đã tới du ngoạn tại Đà Nẵng.

Năm 2023 là lần thứ 11 Lễ hội pháo hoa Quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng. Trong suốt quãng thời gian đó, DIFF đã không ngừng tạo dấu ấn để đưa thành phố Sông Hàn trở thành tâm điểm của lễ hội vào mỗi mùa hè. Đây cũng được xem là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho Đà Nẵng. Hơn nữa, còn góp phần giúp thành phố được vinh danh hai lần: “Điểm đến sự kiện – lễ hội hàng đầu châu Á”. Xây dựng hình ảnh Đà Nẵng năng động, thành phố của lễ hội này luôn chào đón du khách ở 4 mùa.

Sự trở lại của DIFF 2023 tại Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ mang đến sự bứ phá nhanh chóng. Góp phần giúp thành phố đạt được những dấu ấn tăng trưởng ngoạn mục hậu Covid. Ngoài ra, còn đóng góp cho sự phục hồi chung của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận