Sun Group

Sức hút quá lớn, các đại gia cùng nhau “hành quân” về Hạ Long!

Sở hữu nhiều lợi thế về tự nhiên, hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, thu nhập đầu người luôn ở mức cao,… đó là những lý do khiến Hạ Long trở thành “miền đất hứa” thu hút được cả những nhà đầu tư khó tính nhất.

vinh-ha-long-bay

Không gian thiên nhiên kỳ thú tại thắng cảnh Hạ Long

“Chưa đến vịnh Hạ Long, chưa phải đến Việt Nam!” Nhận định này của nhà thơ lớn Trung Hoa – ông Tiêu Tam Tam cũng là suy nghĩ chung của rất nhiều người, nhất là với du khách nước ngoài khi nhắc đến Hạ Long – một trong những điểm tham quan tuyệt vời nhất của Việt Nam.

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cho một vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ, với diện tích 1.553 km2 bao gồm gần 2000 hòn đảo chạy dài theo bờ biển, Vịnh Hạ Long là 1 trong 10 vịnh biển đẹp nhất thế giới. Cảnh quan nơi đây là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật điêu khắc và hội họa…

thang-canh-ha-long

Là khu vực có cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, hệ thống hang động phong phú, bãi biển đẹp, lưu giữ nhiều giá trị văn hoá truyền thống, Vịnh Hạ Long hội đủ những yếu tố về đất nước, con người, cảnh quan, văn hoá, lịch sử hấp dẫn du khách để quảng bá du lịch Việt Nam.

Với những giá trị đó, Vịnh Hạ Long đã được vinh danh là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, trở thành điểm du lịch hút khách bậc nhất miền Bắc.

Vịnh Hạ Long tâp điểm đầu tư của các tập đoàn

Tính đến hết quý I/2016, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 3,525 triệu lượt, tăng 9% cùng kỳ năm 2015. Trong đó, khách quốc tế tăng 33%. Hiện nay, Quảng Ninh đã có khách du lịch đến từ 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó khu vực Đông Bắc Á (Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản) chiếm hơn 50% tổng số khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh. Còn lại là các khu vực Tây Âu, Bắc Mỹ…

luong-khach-du-lich-toi-ha-long

 

Nằm trong tam giác phát triển kinh tế Bắc Bộ gồm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng của Hạ Long luôn được Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh quan tâm đầu tư nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến Hạ Long từ nhiều hướng.

Cuối năm 2015, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã thông xe toàn tuyến. Mới đây, dự án đường cao tốc nối Hạ Long, Quảng Ninh với cầu Bạch Đằng, Hải Phòng cũng chính thức được khởi công góp phần kết nối giao thông trong trục tam giác kinh tế trọng điểm, hình thành tuyến cao tốc chiến lược Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn, tương lai kéo dài tới cửa khẩu Móng Cái, qua đó giảm tải cho QL18, rút ngắn quãng đường từ Hạ Long đi Hà Nội xuống còn 130km, quãng đường Hạ Long đến Hải Phòng chỉ còn 25km.

Hiện nay thu nhập bình quân đầu người tại Quảng Ninh khoảng 3.900USD, gấp 1,77 lần bình quân cả nước, cùng hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và đồng bộ…đã khiến Quảng Ninh nói chung và thành phố biển Hạ Long nói riêng trở thành đích ngắm của nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước..

gdp-binh-quan-thu-nhap-dau-nguoi-quang-ninh

Theo thống kê sơ bộ, chỉ trong năm 2014 và 2015, Quảng Ninh đã có hơn 100 dự án được cấp mới, điều chỉnh với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt gần 100.000 tỷ đồng.

Có thể điểm qua một số dự án nổi bật như Công viên Đại Dương Hạ Long 6.500 tỷ đồng của Sun Group; Sân bay Vân Đồn với tổng vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng; Vingroup cũng góp mặt với dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long Bay Resort quy mô 384 phòng và Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long…

Những dự án tầm cỡ được quy hoạch đồng bộ hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của thành phố biển Hạ Long thời gian tới.

Rate this post

Bình luận