Sun Group

Tắm suối nóng Onsen mùa đông, thần dược cho sức khỏe

Miền bắc nước ta vào các tháng 12 tới tháng 03 là mùa đông, mùa của những cơn gió lạnh và nền nhiệt độ chỉ khoảng 10 độ. Với thời tiết lạnh giá như vậy rất nhiều khách hàng thắc mắc khu suối nóng Yoko Onsen Quang Hanh có mở cửa đón khách và tắm suối nóng mùa đông liệu có tốt cho sức khỏe?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng nhìn tới khởi nguồn của Onsen đó là đất nước Nhật Bản. Tại Nhật Bản mùa đông thường có tuyết với nền nhiệt âm nhưng đây lại cũng là mùa các khu suối nóng Onsen đón lượng khách đông hơn thông thường. Một phần lý do khiến du khách chọn đi tắm Onsen vào mùa đông tại Nhật Bản đó chính là phong cảnh đẹp tuyệt mỹ nơi tuyết trắng bao phủ mọi nơi cung làn hơi nước bốc lên nghi ngút từ các suối Onsen. Nhưng đó chỉ là một phần lý do, lý do lớn nhất chính là những giá trị phục hồi sửa khỏe đặc biệt trong mùa đông.

Mùa đông không khí lạnh giá làm cho lỗ chân lông thu hẹp đồng thời mạch máu cũng co lại để giữ ấm cơ thể tuy nhiên cũng vì vậy mà ảnh hưởng tới việc đào thảo độc tố của cơ thể. Những tháng ngày mùa đông kéo dài khiến lượng độc tố tích tụ lâu ngày gây ra những tác động không tốt tới sức khỏe chính vì vậy việc tắm suối nóng Onsen vào mùa đông được coi là thần dược. Ngâm mình trong làn nước nóng sẽ giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn, các lỗ chân lông mở rộng giúp đào thảo các chất bẩn cùng độc tố tích tụ lâu ngày. Đặc biệt ngay trong dòng suối nóng các khoáng, vi chất thẩm thấu qua da cũng giúp phục hồi và trẻ hóa làn da rất tốt.

Những lưu ý khi tắm suối nóng Onsen vào mùa đông

Trong mùa đông nền nhiệt độ thấp quý khách cần lưu ý 04 điểm để đảo bảo sức khỏe trong khi tắm onsen vào mùa đông.

Không tắm khi đã uống bia rượu:

Người Việt thường có thói quen hay sở thích xông hơi sau khi uống rượu, bia để giải rượu. Đây là một thói quen vô cùng nguy hiểm bởi khi sử dụng thức uống có cồn các mạch máu giãn nở mạch. Khi mạch máu đang giãn nở việc xông hơi hay tắm suối nóng tiếp tục làm các mạch máu giãn nở có thể dẫn tới những vấn đề vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe trong đó có đột quỵ vậy nên quý khách tuyệt nhiên không tắm suối nóng Onsen sau khi đã sử dụng các loại thức uống có cồn

Nên uống nhiều nước:

Việc ngâm mình trong dòng suối nóng sẽ giúp đào thải độc tố nhưng đồng thời cũng khiến cơ thể bị mất nước vậy nên quý khách nên bổ sung nước trong quá trình tắm onsen để cân bằng chuyển hóa. Quý khách cũng có thể mang cho mình một chai nước nhỏ với lưu ý bỏ vỏ chai đã qua sử dụng vào đúng vị trí.

Nên giữ ấm cơ thể sau khi tắm Onsen

Để tránh việc thay đổi thân nhiệt một cách đột ngột sau khi tắm suối nóng quý khách nên chuẩn bị cho mình những bộ áo choàng tắm ấm áp và nhanh chóng di chuyển vào chỗ kín gió. Bên cạnh đó quý khách cũng không nên tắm lại vừa có khả năng gây shock nhiệt vừa tẩy trôi những lớp vi khoáng có lợi trên bề mặt da.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận