Tin tức

Tập đoàn Sun Group phối hợp cùng VFF phát triển bóng đá Việt Nam

Nền tảng bóng đá Việt Nam đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Dựa trên những nỗ lực sẵn có, Sun World – một thương hiệu của tập đoàn Sun Group cũng đã trở thành một trong những đối tác của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Xây dựng nhiều hoạt động đồng hành có ý nghĩa.

Cụ thể, vào sáng ngày 23/2 vừa qua tại Hà Nội, bên phía đại diện của Sun Group và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã cùng nhau ký hợp tác đồng hành để cùng phát triển bóng đá Việt Nam. Giai đoạn phát triển từ tháng 2/2023 đến 31/1/2026.

Định hướng của Tập đoàn Sun Group

Thương hiệu Sun World của Sun Group sẽ chủ động triển khai các hoạt động đồng hành cùng với VFF và Ban huấn luyện cũng như các cầu thủ của đội tuyển. Mục tiêu bồi dưỡng và phát triển nguồn lực tốt nhất để chuẩn bị cho các kỳ thi đấu quan trọng ở cấp khu vực và trên đấu trường Quốc tế.

Tại buổi lễ, ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group chia sẻ rằng doanh nghiệp luôn đồng cảm với những nỗ lực và khát vọng vươn tầm quốc tế của bóng đá Việt Nam. Trong giai đoạn hợp tác của tập đoàn Sun Group, hy vọng VFF sẽ cùng với đội tuyển quốc gia tiếp tục cống hiến, tạo nên những dấu ấn mới cho nền bóng đá của nước nhà.

“Là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động xã hội, vì cộng đồng, luôn mang trong mình tâm nguyện đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước, nâng tầm vị thế quốc gia, Sun Group rất tâm đắc với khát vọng vươn tầm quốc tế của những người đang ngày đêm góp sức phát triển nền bóng đá Việt Nam. Mong rằng với sự hợp tác của Sun Group, VFF sẽ cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam tiếp tục cống hiến và tạo nên những dấu ấn mới đầy tự hào cho bóng đá nước nhà” _ Dẫn theo phát biểu của ông Đặng Minh Trường.

Cũng theo ông Đặng Minh Trường, niềm khát vọng vươn lên tầm quốc tế của VFF khá tương đồng với tầm nhìn “đưa Việt Nam vươn ra thế giới” trong những lĩnh vực đầu tư của Tập đoàn Sun Group, nhất là đối với du lịch.

Trong suốt 16 năm đầu tư tại Việt Nam, Sun Group đã kiến tạo hệ sinh thái Vui chơi giải trí – Du lịch nghỉ dưỡng – Bất động sản cao cấp và hạ tầng tại khắp các thị trường du lịch trọng điểm trên cả nước như Phú Quốc – Đà Nẵng – Quảng Ninh – Lào Cai. Với những công trình “Đẳng cấp – Chất lượng – Khác biệt”, tập đoàn này đã và đang góp phần ghi danh Việt Nam trên bản đồ du lịch, nghỉ dưỡng quốc tế.

VFF đánh giá cao sứ mệnh và tầm nhìn của Sun Group

Chia sẻ của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – Ông Trần Quốc Tuấn khẳng định, việc tập đoàn Sun Group định hướng đồng hành cùng với đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam chính là một sự khích lệ, động viên rất lớn đối với VFF cũng như Ban huấn luyện và các cầu thủ.

Thông qua sự hợp tác này sẽ góp phần hỗ trợ đội tuyển Việt Nam có những điều kiện luyện tập và thi đấu tốt nhất cho quá trình chuẩn bị và ra sân tại các đấu trường quốc tế.

“Việc Tập đoàn Sun Group quyết định đồng hành cùng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại thời điểm này thực sự là nguồn khích lệ, động viên rất lớn đối với VFF, đối với Ban huấn luyện và các cầu thủ của các đội tuyển, qua đó có thể góp phần giúp đội tuyển có những điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho quá trình chuẩn bị và thi đấu tại đấu trường quốc tế. Với ý nghĩa đó, VFF trân trọng cảm ơn sự hợp tác và đồng hành của Sun Group”_ Dẫn theo lời Ông Trần Quốc Tuấn

Ông Tuấn cũng chia sẻ thêm: “VFF thật sự ấn tượng và đánh giá cao sứ mệnh và tầm nhìn của Sun Group trong vị thế của “người khai mở”, luôn thuộc nhóm các công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư mà Sun Group tham gia, qua đó góp phần nâng cao vị thế đất nước, nâng cao chất lượng sống của người dân, làm đẹp, làm giàu cho Tổ quốc và đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới”.

Định hướng kế hoạch năm 2023, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ tập trung tập luyện thành nhiều đợt để chuẩn bị tham dự Vòng loại 2 “FIFA World Cup 2026” được diễn ra vào tháng 11 năm 2023.

Trong sự kiện, về phía đại diện VFF cũng thông báo sẽ sớm công bố chính thức Huấn Luận Viên trưởng mới của đội tuyển bóng đá nam quốc gia. Đồng thời, chia sẻ thêm rằng bóng đá Việt Nam đã và đang gặt hái được nhiều thành công trên đấu trường thể thao quốc tế. Bên cạnh đó, còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng xã hội, của những người hâm mộ và các nhà tài trợ, bao gồm cả Tập đoàn Sun Group.

Những đóng góp của tập đoàn Sun Group trong thời gian qua

Thời gian qua, Sun Group đã không ngừng có những hoạt động khích lệ và cổ vũ tinh thần tập luyện, thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia. Điển hình như: sau SEA Games, tập đoàn đã tặng kỳ nghỉ dưỡng cao cấp cho đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam; trao thưởng tiền cũng như các kỳ nghỉ dưỡng tại khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao. Hơn thế, thương hiệu Sun World là thành viên Tập đoàn Sun Group cũng là một trong số các nhà tài trợ chính cho chương trình phát sóng vòng loại U23 châu Á Thái Lan năm 2020.

Đại diện của tập đoàn Sun Group cho hay, việc định hướng đồng hành với VFF sẽ là một hoạt động xuyên suốt trong chuỗi chương trình hành động vì cộng đồng, xã hội của Sun World nói riêng và của Tập đoàn Sun Group nói chung. Quá trình này nhất quán cùng với chiến lược đầu tư phát triển vì con người Việt Nam khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.

Có thể thấy rằng, sự đồng hành của tập đoàn Sun Group với bóng đá Việt Nam chính là một “chất xúc tác” để cổ vũ tinh thần luyện tập cũng như thi đấu của các cầu thủ. Chúng ta cùng nhau hy vọng những trận đấu bóng thắng lợi trong thời gian tới…

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận