Sun Group

Tập đoàn Sun Group ủng hộ 50 tỷ đồng giúp tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid 19

Tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang có nhiều diễn biến phức tạp với số lượng ca nhiễm đỉnh điểm lên tới hơn 300 ca. Đây thực sự là một thách thức và khó khắn đối với những cán bộ y tế tuyến đầu phòng chống dịch. Hiểu được được những khó khắn đó tập đoàn Sun Group đã ủng hộ 50 tỷ đồng giúp tỉnh Bắc Giang xây dựng trung tâm hồi sức tích cực (ICU) với 100 giường bệnh đa năng.

Bệnh viên tâm thần tỉnh Bắc Giang là nơi lắp đặt triển khai trung tâm hồi sức tích cực mới cho tỉnh Bắc Ninh.

Bà Bùi Thị Thanh Hương, phó chủ tịch HDQT, tổng giám đốc Tập Đoàn Sun Group cho biết: hiện tại số lượng ca mắc Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang đã lên tới gần 2000 ca với số lượng ca nhiễm mới trung bình 60 ca một ngày là một áp lực lớn đối với hệ thống y tế tại tỉnh. Lúc này một trung tâm hồi sức tích cực với những trang thiết bị hiện đại là vô cùng cần thiết để giúp các y bác sĩ cũng như bệnh nhân vượt qua giai đoạn nóng của dịch bệnh Covid. Hiểu được điều này tập đoàn đã quyết định ủng hộ tỉnh 50 tỷ để xây dựng một trung tâm hồi sức tích cực hiện đại, đạt chuẩn và đáp ứng yêu cầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng.

Trang thiết bị y tế tại trung tâm hồi sức cấp cứu mới sẽ tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn kỹ thuật do các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai và tổ công tác của bộ Y tế đề xuất. Theo đó trung tâm sẽ được trang bị các loại máy móc hiện đại nhất bao gồm:

  • Bộ điều phối khí oxy trung tâm
  • Máy nén khí
  • Máy sấy khí
  • máy X-quang di động kỹ thuật số
  • Máy theo dõi bệnh nhân ≥ 5 thông số
  • Máy hút dịch liên tục áp lực thấp
  • Máy lọc máu chu kì (HD)
  • Máy đo huyết động không xâm lấn…

Với kinh nghiệm của mình trong công tác xây dựng bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, cán bộ công nhân viên Sun Group sẽ hoàn tất trung tâm ICU trong vòng 7 ngày. Các trang thiết bị cần nhập khẩu tập đoàn cũng sẽ cố gắng đẩy nhanh quy trình nhập khẩu trang thiết bị y tế để sớm đưa trung tâm vào vận hành.

Rate this post

Bình luận