Sun Grand City Ancora

Thiết kế Sun Grand City Ancora

Thiết kế chung cư Sun Grand City Ancora nổi bật ngay từ cái nhìn bên ngoài và đầy cuốn hút, phóng khoáng trong từng thiết kế căn hộ: hệ thống sảnh đa tầng, vườn treo, đài phun nước, và hình thức xây dựng tường chịu lực… chính là điểm nhấn không thể không nhắc tới trong thiết kế dự án Sun Grand City Ancora

toan-quan-sun-ancora

Tổng quan thiết kế Sun Grand City Ancora

 • Dự án Sun Grand City Ancora có tổng diện tích xây dựng: 12.304 m2
 • Diện tích xây dựng: 5.944 m2
 • Diện tích 3 tầng hầm: 21.337 m2 (~1800 chỗ để xe)
 • Diện tích cảnh quan Landscape: 6.360 m2
 • Diện tích mặt sàn trung tâm thương mại: 29.635 m2
 • Đơn vị thiết kết phối cảnh và khối thương mại: CallisonRTKL (Mỹ)
 • Thiết kế nội thất căn hộ: Dark Horse architecture (Úc)
 • Thiết kế cảnh quan: one landscape art urbanism (Hồng Kông)
 • Quy mô khối căn hộ: Sun Grand City Ancora được thiết kế bao gồm 3 khối căn hộ ký hiệu T1, T2 và T3 với tổng số lượng 679 căn hộ và 31 căn Penthouse thông tầng.

Thiết kế Sun Grand City Ancora

mat-bang-luong-yen-t6-16mat-bang-luong-yen-t17-23

Thiết kế cảnh quan Landscape

Điếm nhấn đầu tiền trong thiết kế dự án Sun Grand City Ancora đó là thiết kế hệ thống quảng trường đa tầng tách biệt giữa không gian vui chơi giải trí của cự dân và hệ thống giao thông nội bộ. Sun Ancora có thể là dự án đầu tiên và duy nhất thực hiện thiết kế này vì mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng để thực hiện thiết kế này dự án cần có 3 yếu tố:

 1. Không gian quảng trường phải đủ lớn vì thiết kế quảng trường đa tầng cần một khoảng không gian giếng trời rộng để đón ánh sáng và không khí trong lành phục vụ hoạt động vui chơi giải trí khu vực quảng trường âm.
 2. Khoảng chênh lệch giữa mặt sàn dự án và mặt đường giao thông thành phố phải đạt chuẩn hơn 3m để có thể tách biệt giữa hai tầng quảng trường.
 3. Cuối cùng nhưng là quan trọng nhất đó là mong muốn tạo ấn tượng và điểm nhấn từ phía chủ đầu tư vì khi chọn thiết kế quảng trường đa tầng cũng đồng nghĩ việc chủ đầu tư phải chịu chi phí cao hơn nhiều lần do phương thức thi công khó khăn hơn nhiều so với hình thức thi công thông thường.

thac-nuoc-tran-tai-sun-ancora

Thiết kế quảng trường

Ngay khi bước xuống quảng trường âm cư dân chắc chắn sẽ vô cùng ấn tượng với thác nước tràn bờ được bố trí kèo dài toàn bộ mặt tiền dự án. bên cạnh đó là sảnh nhạc nước với hệ thống bơm cao áp có khả năng bơm nước cao hơn 5m.

cafe-sun-luong-yen

Cây xanh cũng được chủ đầu tư khéo léo lựa chọn. Những cây gỗ cao sẽ được chủ đầu tư bố trí bao quanh dự án và phần giếng trời tạo bóng mát và cũng là không gian xanh kết nối giữa hai tầng quảng trường. Cây bụi và hoa sẽ được bố trí bên ngoài trung tâm thương mại và lối đi dạo để không gian bao quanh dự án thêm sinh động nhưng không ảnh hưởng tới mặt bằng thương mại tại sảnh trung tâm.

sun-ancora-quang-truong

Thiết kế giao thông nội bộ

Khách hàng đến mua sắm tại trung tâm thương mại Sun Grand City Ancora có thể đỗ xe dưới lề đường gây ảnh hưởng tới giao thông chung cũng như giao thông của cư dân dự án vậy nên ngay tại quảng trường chủ đầu tư Sun Group đã bố trí hệ thống đường tránh riêng biệt với mới che cho khách hàng. Hai bên hông dự án là lối lên và xuống hầm tách biệt nhằm đảo bảo an toàn trong giao thông nội bộ trong dự án.

Thiết kế trung tâm thương mại

Sun Grand City Ancora được thiết kế 5 tầng trung tâm thương mại tương tự dự án Sun Grand City tại 69b Thụy Khuê. Tầng 1 được chủ đầu tư thiết kế chủ yếu dành cho không gian sinh hoạt cộng đồng cũng như giao lưu. Ngay tại sảnh trung tâm là siêu thị phục vụ mọi nhu cầu hàng ngày của cư dân. Phần không gian mặt đường Nguyễn Khoái với hướng sông hồng và sảnh trung tâm được dánh cho các cửa hàng caffee và giải khát nơi mọi khách hàng có thể cùng ngắm cảnh và thưởng thức những món đồ uống.

trung-tam-thuong-mai-sun-ancora

Từ tầng 2 tới tầng 3 là không gian dành cho các cửa hàng nơi tập trung mọi thương hiệu sản phẩm cao cấp

sanh-caffee-sun-grand-city-ancora

Tầng 4 được thiết kế dành cho không gian ẩm thực.

Và cuối cùng tầng 5 trung tâm sinh hoạt cộng đồng và các tiện ích cao cấp dành riêng cho cư dân tại dự án. Điểm nhấm đầu tiên là hai bể bơi 4 mùa tiêu chuẩn Olympic với hệ thông mái vòm kính. Được thiết kế gần như hoàn toàn bằng kính nên

be-boi-nguoi-lon-sun-ancora

spa-sun-grand-city-ancora

 

Error: Contact form not found.

Rate this post

One Response

 1. Nhung 23/11/2016

Bình luận