Sun Group

Tín hiệu tốt từ bất động sản Vân Đồn năm 2021

Năm 2020, thị trường bất động sản Vân Đồn khá ảm đạm. Sức mua bán đất nền giảm, nhiều dự án chậm tiến độ,… Tuy nhiên, sang năm 2021 đã có những tín hiệu khả quan, dự báo tốt về bất động sản khu vực kinh tế Vân Đồn.

Vân Đồn với nhiều dự án lớn, quy hoạch đồng bộ mang tới tiềm năng bùng nổ trong năm 2021

Thời điểm cuối tháng 12 năm 2020, đồ án quy hoạch khu kinh tế Vân Đồn đã được phê duyệt với 3 trong tâm phát triển: Phân khu vực Sân bay, phân khu Bắc Cái Bầu và phân khu Cái Rồng.

Đây là 3 quy hoạch phân khu quan trọng nhất của Khu kinh tế Vân Đồn nhằm cụ thể hóa điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời cũng là cơ sở để triển khai quy hoạch chi tiết dự án, quản lý đầu tư xây dựng, kêu gọi, xúc tiến thu hút đầu tư.

Tiếp đến, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Bến cảng cao cấp Ao Tiên – Vân Đồn và dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn.

Hai dự án có tổng nguồn vốn đầu tư trên 4.500 tỷ đồng. Thời gian dự kiến hoàn thành Bến cảng cao cấp Ao Tiên – Vân Đồn vào tháng 4/2022 và Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn là đầu năm 2024.

Một tin vui khác nữa là hạ tầng giao thông tại Vân Đồn đều đến giai đoạn “nước rút”. Cụ thể, tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đang thi công những đoạn cuối cùng, sẵn sàng hoạt động trong năm 2021. Tuyến cao tốc này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Móng Cái chỉ hơn 3 tiếng đồng hồ.

Cùng với đó, tuyến đường trục chính 58m xuyên suốt khu kinh tế Vân Đồn cũng dần hoàn thiện. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc phục vụ giao thông của khu kinh tế Vân Đồn, làm thay đổi bộ mặt giao thông tại đây.

Điểm sáng về các dự án đang thực hiện cũng cho thấy niềm tin vào một Vân Đồn được thay da đổi thịt với diện mạo mới hiện đại hơn, đẳng cấp hơn. Khu đô thị Ao Tiên, dự án Ocean Park, dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City, khu đô thị Phương Đông, Casino… đều là những hạng mục đang được gấp rút hoàn thiện.

Đặc biệt, tiến độ dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City với việc san lấp mặt bằng, lấn biển đang làm tốt, khu shophouse đã xong phần thô và đang hoàn thiện, sắp tới khởi công tổ hợp khách sạn Sonasea Complex.

Do tác động của đại dịch Covid-19, sự trầm lắng của thị trường bất động sản là không tránh khỏi. Nhất là khi Vân Đồn trở thành một ổ dịch. Nhưng với những tín hiệu tốt của bất động sản và tình hình kiểm soát dịch hiệu quả, hứa hẹn bất động sản Vân Đồn năm 2021 sẽ có nhiều điều đáng mong đợi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận