Sun World

Bà Nà Hills – Tiên cảnh nơi hạ giới

Bà Nà Hills được mệnh danh là “Tiên cảnh hạ giới”, tọa lạc trên đỉnh Núi Chúa có độ cao 1,489 m so với mực nước biển nằm trong khu vực dãy Trường Sơn thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang cách thành phố Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam.

Ba Na Hills

Với thảm thực vật phong phú cùng vẻ đẹp trong lành tinh khiết của núi rừng, Bà Nà hills được xem là “lá phổi xanh” của miền Trung và là “Hòn Ngọc Khí Hậu” của Việt Nam. Thời tiết hội tụ đủ bốn mùa trong ngày giữa khung cảnh thiên nhiên bao là, gom cả non xanh nước biếc của thành phố bên bờ song Hàn thu gọn trong tầm mắt thì Bà Nà Hills luôn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Để lên được Bà Nà Hills để khám phá bạn phải đi cáp treo, đây là một trong mười tuyến cáp treo ấn tượng nhất thế giới với 3 tuyến: Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine với tổng số 201 cabin,song suốt hoạt động 3.000 khách / giờ. Đặc biệt, tuyến cáp Thác Tóc Tiên – L’Indochine là hệ thống cáp treo 1 dây lớn nhất thế giới 5.801m và có độ cao chênh lệch giữa gà đi và ga đến cao nhất thế giới 1.368 m.

Chùa Linh Ứng được hoàn thành vào 5/3/2004 tọa lạc tại vị thế linh thiêng và thơ mộng ở độ cao khoảng 1.500m so với mực nước biển, với kiến trúc tinh tế của Chùa cùng tượng phật Thích Ca Mâu Ni cao 27m tọa thiền trên đài sen cao 6m khiến lòng người càng thêm thanh tịnh khi đến chốn thiền môn. Bên cạnh đó là Linh Phong Bảo Tháp cao 9 tầng nằm trên đỉnh núi Bà Nà, mỗi tầng đều có 4 chiếc chuông đồng được treo ở 4 góc biểu trưng cho âm vang linh thiêng của một công trình kiến trúc tâm linh

Bà Nà Hills 2

Công viên Fantasy là điểm vui chơi lý tưởng cho cả gia đình khi lên khám phá Bà Nà Hills, được lấy cảm hứng từ hai cuốn tiểu thuyết “Hành trình vào trung tâm trái đất” và “Hai vạn dặm dứoi đáy biển” của nhà văn Pháp Jules Verme. Các bạn nhỏ có thể dạo chơi trong khu rừng Thần Tiên, thám hiểm Công viên Khủng Long,hay chinh phục đỉnh cao với tháp rơi tự do 29m, hệ thống phim 2D, 3D, 5D hiện đại và hơn 90 trò chơi chắn chắn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Bà Nà Hills được người Pháp phát hiện từ năm 1901 vì thế Làng Pháp tại đây tái hiện một nước Pháp cổ điển và lãng mạn với tổ hợp công trình kiến trúc độc đáo: quảng trường, nhà thờ, thị trấn, làng mạc, khách sạn,…. Đến đây du khách như ngược dòng thời gian trải nghiệm không trong tinh tế và đậm chất lãng mạn nổi tiếng của quốc gia lâu đời nhất thế giới.

Hầm rượu Debay được người Pháp xây dựng trong lòng núi Bà Nà vào năm 1923 có chiều dài 100m và luôn được giữ nhiệt độ lý tưởng từ 16 đến 20 độ C. Khách tham quan sẽ có những trải nghiêmj vô cùng thú vị khi khám phá hầm rượu cổ đậm chất Pháp khi lên thăm Bà Nà.

Vườn hoa Le Jardin D’Amour bay bổng và lãng mạn được thiết kế theo phong cách Châu Âu với diện tích 8.206 m2, với 9 khu vườn là 9 câu chuyện khác nhau đặt trong 9 không gian kiến trúc khác nhau đậm chất thơ và tràn ngập hương sắc. Vì vậy, du khách một khi đã bước chân vào khuôn viên Le Jardin D’Amour thật khó để quay ra mà không dạo thăm trọn vẹn những vườn hoa đặc sắc này.

DCIM103MEDIA

DCIM103MEDIA

Vừa qua, Bà Nà Hills một lần nữa được Tổng Cục Du Lịch và Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam vinh danh top 5 tại “Lễ Vinh Danh và Trao Tặng Giải Thưởng Du Lịch Việt Nam 2016”. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp Bà Nà Hills nhận giải thưởng thường niên duy nhất của ngành du lịch Việt Nam. Sự thành công của Bà Nà Hills cũng thêm khẳng định chiến lược đầu tư du lịch bền vững của tập đoàn Sun Group không chỉ ở Đà Nẵng và trên khắp lãng thổ Việt Nam.

Rate this post

Bình luận