Sun Group

Cáp treo Nữ hoàng, vòng quay Mặt trời – đòn bẩy cho phát triển du lịch Quảng Ninh

Cùng với cáp treo Nữ hoàng, vòng quay Mặt trời khi đi vào hoạt động được đánh giá là sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần tạo đòn bẩy cho phát triển du lịch Quảng Ninh.

sun-wheel

Cáp treo Nữ Hoàng được thực hiện với sự tư vấn, thiết kế của các hãng cáp treo lừng danh thế giới Doppelmayr (Áo) và Garaventa (Thụy Sỹ), có chiều dài 2,222 km, gồm 2 trụ cáp. Không giống với các hệ thống cáp treo khác, cáp treo Nữ hoàng chỉ gồm 2 cabin, công suất vận chuyển khoảng 2.000 khách/h. Cáp treo Nữ hoàng băng qua cửa ngõ Vịnh Cửa Lục, nối liền từ bờ biển Bãi Cháy tới núi Ba Đèo (Hòn Gai – Thành phố Hạ Long), mở ra cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long từ trên cao.

Với sự đặc biệt đó, cáp treo Nữ Hoàng đã vinh dự nhận được 2 kỷ lục Guiness cho “Cabin có sức chứa lớn nhất thế giới”(đạt 230 người/cabin) và “Cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới so với mặt đất” (với trụ cáp T1 cao 188,88m).

Cùng với cáp treo Nữ hoàng, vòng quay Mặt trời cũng mang lại tầm nhìn mở rộng cho du khách ngắm toàn cảnh Vịnh Hạ Long từ độ cao 215m so với mực nước biển. Vòng quay Mặt trời trên đỉnh núi Ba Đèo được thiết kế lắp đặt theo công nghệ hàng đầu từ Nhật Bản, với 64 cabin, tần suất 20 phút/vòng quay và công suất 1.200 khách/giờ.

Bà Lucia Sinigagliesi – Đại diện cho Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, cho biết: “Tuyến Cáp treo Nữ Hoàng tại Hạ Long là một ví dụ điển hình trong ứng dụng khoa học, kĩ thuật để đẩy những giới hạn ra xa hơn. Từ năm 2009, Guinness đã ghi nhận những kỉ lục đầu tiên cho hệ thống cáp treo Bà Nà của Sun Group. Những kỷ lục liên tiếp sau đó của Tập đoàn đã minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ vươn đến những đỉnh cao mới. Đến thời điểm này, Sun Group hiện đang nắm giữ 6 kỷ lục Thế giới ấn tượng và chúng tôi tin chắc rằng con số này chưa dừng lại ở đây”.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đánh giá cao các dự án của Sun Group đồng thời khăng định: “Dự án Sun World Hạ Long Park đi vào hoạt động sẽ là điểm nhấn quan trọng, góp phần tiếp tục phát huy tiềm năng du lịch của Thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung”.

Cáp treo Nữ hoàng và Vòng quay Mặt Trời đã chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/6 vừa qua.

4/5 - (5 bình chọn)

Bình luận