Sun Group

Tổ chức hoạt động và chính sách ưu đãi đặc biệt tại đặc khu hành chính Vân Đồn

Định hướng về 3 đặc khu hành chính kinh tế đầu tiên tại Việt Nam: Phú Quốc – Kiên Giang, Bắc Vân Phong – Khánh hòa và Vân Đồn – Quảng Ninh đang nhang chóng được triển khai. Các buổi họp báo được, họp báo giữa các chuyên gia đầu ngành giữa các cấp, ban, ngành hay là những đóng góp chia sẻ của những chuyên gia kinh tế hàng đầu trên thế giới đã góp phần xây dựng lên bản dự thảo chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho 03 đặc khu hành chính kinh tế đầu tiên tại Việt Nam.

Ưu đãi nổi bật tại đặc khu kinh tế Vân Đồn

Điểm nhấn đầu tiên và cũng là điểm nhấn vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư đó chính là thời gian thuê đất được kéo dài tới 99 năm giúp các nhà đầu tư mạnh dạn hơn trong các khoản đầu tư, đóng góp cho sự phát triển tổng thể mỗi đặc khu.

Bên cạnh đó việc cho phép sử dụng và lưu thông USD cũng là một điểm thu hút đầu tư vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh sự thuận tiền việc lưu thông USD còn là bài toán tài chính khi mọi nhà đầu tư có thể nhanh chóng đầu tư và rút lãi bằng chính đồng USD mà không mất bất kỳ một mức phí hay thời gian chuyển đổi nào.

Bên cạnh đó đặc khu hành chính kinh tế Vân Đồn cũng sẽ là một thiền đường thuế khi mà thuế thu nhập cá nhân được miễn trừ trong 5 năm đầu và các năm sau được giảm trừ 50%. Đối với các doanh nghiệp thuế thu nhập doanh nghiệp cũng được ưu đãi với mức chỉ 10% mỗi năm mức thuế doanh nghiệp thấp nhất tại khu vực.

Bên cạnh những ưu đãi tài chính hấp dẫn, tổ chức và hoạt động của chính quyền Đơn vị hành chính kinh tế Đặc Biệt cũng sẽ được tinh giảm và gắn liền với sự giám sát của nhân dân. Toàn bộ chính quyền địa phương trực thuộc và báo cáo trực tiếp thủ tướng chính phủ chính là điểm mạnh giúp chính sách và chỉ đạo của chính phủ được cập nhật và chính xác.

Rate this post

Bình luận