Sun Group

Gạch nối nhưng tâm hồn Hà Nội

Để lưu giữ cho được cái hồn túy của Hà Nội, trong một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp, hẳn người làm nên những không gian ấy phải yêu Hà Nội lắm lắm.

gach-noi-ha-noi

Đi tìm Hà Nội của tôi

Chiều buông sương trên mặt hồ Tây, những con gió thổi xô sóng nước, thuyền chèo vội vả trước hoàng hôn, thoang thoảng chút sen tàn cuối vụ, mở lòng ra, hít căng lông ngực thứ trong lành ấy của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Phố Phan Đình phùng mùa sấu rụng vàng ươm, nghe trong tán là vị chua ngọt đang ngọt dần, nghe tiếng thở rất khẽ của những cơn gió đầu thu đang tới, để độ mười hai mươi hôm nữa thôi, phố sẽ trải tấm thảm vàng màu của lá. Hương cốm Vòng thơm nước trong lớp lá sen xanh, mang theo hồn của phố.

Lá Vàng Tây Hồ

Ngang qua Hoàng Diệu, thấy Hoàng thành trầm lắng, thấy Đoan môn sừng sững, thấy những khối kiến trúc Pháp còn in hằn lịch sử, lãng mạn, trầm tư hệt như tâm hồn người Hà Nội. Phố xanh rợp bóng cây , phố thì thầm kể chuyện Hà Nội ngày này năm ấy.

Theo những xe hoa từ Nhật Tân, từ Tây Tựu, thấy Hà Nội rực rỡ theo một cách rất thanh tao. Bước trên hè phố thấy hàng dài chờ đến lượt mua một tô phở Bát Đàn, hay đội một chiếc bánh trung thu Bảo Phương mới ra lò. Trên hồ sen sớm, thấy ai đó kỳ công hái những đóa sen còn ngậm sương đểm để ướp chè, mới thấy được sư thanh tao của người Hà Nội.

Hà Nội khiến những ai sinh ra ở đó, gắn bó với phố, gắn bó với người, đều ghiền, đều xay mở tới mức nếu chỉ được sống ở một góc nào đó của thành phố này, thì người ta sẽ thèm được chuyển tất cả những thứ vốn là hồn, là tinh hòa Hà Thành đó vào một không gian riêng của mình

Giá có một không gian như thế, hẳn người ta sẽ đặt nó đâu đó quanh Bách Thảo hay Hồ Tây chẳng hạn. Là bởi với rất nhiều người vốn nặng lòng với Hà Nội xưa, những khoảng xanh của Bách Thảo, hương sen và sóng nước Tây Hồ… có ý nghĩa hơn nhiều những ánh đèn xanh đỏ, những khu phố mới rộng, những thành phố rực rỡ đèn hoa nhưng vô hồn và có phần xa lạ.

sen-tay-ho

Ai đó sẽ bảo rằng phố cổ mới là linh hồn của Hà Nội. Vâng, không sai đâu, nhưng phố nhỏ, ngõ nhỏ, khách chen chân lấy đâu ra một không gian để hít thở khí trời, để lãng đãng mênh mang khi chiều về, để thả hồn theo lá me bay, theo hoa sấu dụng? Người Hà Nội mà, thanh lich lắm, lãng mạn lắm, không xô bồ, chẳng bon chen hơn thua mấy nỗi.

“Căn hộ resort” hay một Hà Nội trong lòng Hà Nội

Thế mà có một không gian như thế thật. Ở cái vị trí đẹp nhất, xanh nhất, Hà Nội nhất ấy là những không gian sống đẳng cập bậc nhất Hà Thành. Tôi thích ví những khoảng không giữa giữa hai lá phổi xanh của thành phố là Tây Hồ và công viên Bách Thảo của dự án Sun Grand City Thuy Khue Residence là căn hộ resort.

Tổng quan Sun Grand City

Chẳng phải resort sao, khu không gian sống tiện nghi với nội thất cao cấp nhưu khách sạn năm sao ấy được đặt bên công viên rợp bóng xanh, gần với sóng với nước Tây Hồ? Sớm sớm, cư dân của resort có thể chạy bộ trong công viên, hoặc băng quan đường Thụy Khuê ra hồ hóng gió, hít khí trời trong lành.

Chẳng phải resort sao khi sớm mai, mở toang khung cửa sổ, thấy sóc chuyền cành, nghe tiếng chim hót líu lo, phía xa xa, đường Thanh Niên vẫn chìm trong lãnh mạn, vẳng lên từ dưới phố, tiếng đời lao xao.

Khi ngắm những không gian sống ở Sun Grand City được phân chia một cách rất khoa học: nhỏ cơ một gia đình hai vợ chồng có, lớn cho đại gia đình cũng có, thêm cả những căn hộ thông tầng để cha mẹ và con cái được sống riêng mà vẫn có góc chung, tối thấy rõ ở người làm nên dự án này một tình yêu Hà Nội. Yêu nên mới hiểu người Hà Nội cần lắm những khoảng riêng, nhưng lại không thể thiếu những không gian gia đình quây quần đầm ấm. Yêu nên giữ cho mỗi không gian dù riêng ấy những khoảng nhìn vô cùng độc đáo, để người Hà Nội có thể thu cả Hà Nội vào tầm mắt, từ chính căn hộ của mình, dể mỗi ngày của cuộc sống với họ là một sự thư thái đúng nghĩa nhất. Và yêu, nên trong cái tổng thể 15.000m2 của dự án thì 45% diện tích được dành cho cảnh quan, quảng trường, cho đường xá bởi người hà Nội cần lắm những khoảng không gian, khi nội đo đã quá chật hẹp, ngột ngạt với những khối bê tông san sát.

Nhà mẫu A04 Chung Cư Sun Grand City

500ha mặt nước trong xanh, 10ha công viên mát lành và 20km đường dạo ven hồ, cư dân của Sun Grand City đang sở hữu những gì đẹp nhất tinh túy nhất của Hà Nội trong một quần thể không thể tiện nghi hơn với sân vườn, bể bơi, nhà hàng,… Tất cả những dịch vụ vệ tinh quanh Sun Grand City như ga tàu điện Bách Thảo(theo quy hoạch tương lai), trung tâm thương mại, đại sứ quán, văn phòng, trường học, bệnh việ, nhà hàng, khu vui chơi giải trí và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe… đều nằm trong tầm với. Rõ ràng, với Sun Grand City, tập đoàn Sun Group đang bằng một cách tinh tế nhất, khéo léo nhất, đặt một Hà Nội thu nhỏ trong lòng thành phố.

Rate this post

Bình luận