Sun Group

Hạ Long: Điểm “nóng” đầu tư BĐS nghỉ dưỡng miền Bắc

Cùng với Đà Nẵng ở miền Trung và Phú Quốc ở miền Nam, Hạ Long đang trở thành một trong những cái tên “nóng” nhất trên thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng miền Bắc với số lượng các “siêu dự án” được triển khai ngày càng tăng.

Những năm gần đây, các “đại gia” bất động sản lần lượt “dắt tay nhau” đi về “miền đất hứa” Hạ Long, đưa cái tên này xếp ngang hàng với các trung tâm nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi lẽ, vùng đất Hạ Long có rất nhiều tiềm năng du lịch nổi trội với di sản thế giới Vịnh Hạ Long, với những bờ biển trải dài, những hòn đảo hoang sơ…

Mặt khác, hệ thống giao thông tại đây ngày càng được cải thiện đồng bộ với dự án đường cao tốc nối Hạ Long với Hải Phòng, rút ngắn đáng kể thời gian từ Hà Nội đi Hạ Long.

Nắm bắt cơ hội “có 1 không 2” này, các “ông lớn” VinGroup, BIM Group, Sun Group… thi nhau triển khai hàng loạt “siêu dự án” nghỉ dưỡng quy mô làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của “vùng đất rồng”.

Theo thống kê, chỉ trong hai năm 2015-2016, tỉnh Quảng Ninh thu hút hơn 100 dự án BĐS với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 100.000 tỷ đồng. Có thể kể tới: Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long Bay Resort quy mô 384 phòng và Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long Vin Group; Sun Group với dự án công viên Đại Dương; dự án KĐT Hạ Long Marina có tổng diện tích 248 ha với mức đầu tư lên đến 2 tỷ USD của BIM Group; quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long của tập đoàn FLC với tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng, hay mới đây là dự án Green Bay Premium của BIM Group với quy mô lên tới 8.150 m2…

Các dự án chủ yếu tập trung ở phân khúc BĐS du lịch, nghỉ dưỡng và thương mại. Theo dự báo của các chuyên gia, trong vòng 5 năm tới, giá trị căn hộ nghĩ dưỡng tại Hạ Long sẽ tăng từ 50 – 60%, mở ra những cơ hội đầu tư cực kỳ hoàn hảo.

4/5 - (1 bình chọn)

Bình luận