Tin tức

Hòa Bình lên kế hoạch gỡ khó cho các dự án của tập đoàn Sun Group

Hòa Bình, một tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch vượt bậc, gần đây đang gặp phải một số khó khăn trong việc thực hiện các dự án đầu tư. Trong số đó, ba dự án lớn của Tập đoàn Sun Group đang vướng mắc nhiều vấn đề, đặc biệt liên quan đến giải phóng mặt bằng và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Trước tình hình này, Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm của tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng tổ chức cuộc họp, nhằm tìm ra các giải pháp tháo gỡ, đảm bảo tiến độ triển khai của ba dự án trọng điểm tại huyện Kim Bôi và Lạc Sơn. Được biết, ba dự án này có tổng mức đầu tư lên đến trên 14.000 tỷ đồng, tập trung vào các lĩnh vực đô thị, sinh thái, du lịch và dịch vụ.

Mặc dù các dự án này đều có mục tiêu khởi công vào cuối năm nay, tuy nhiên, nhiều khó khăn về giải phóng mặt bằng, tái định cư và thủ tục chuyển đổi đất đã khiến dự án chưa thể diễn ra đúng tiến độ. Thông qua Cổng thông tin tỉnh Hòa Bình, nhiều thông tin chi tiết về các vướng mắc của từng dự án đã được tiết lộ.

Cụ thể, dự án Quần thể Khu đô thị sinh thái tại Kim Bôi có tổng vốn đầu tư hơn 6.600 tỷ đồng và dự án Khu đô thị sinh thái tại Lạc Sơn có vốn đầu tư trên 5.300 tỷ đồng đều đang chờ quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa và đất rừng. Trong khi đó, dự án Khu đô thị sinh thái khoáng nóng tại Lạc Sơn với vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng đang gặp vấn đề về giá đất và việc bồi thường.

Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình đã kêu gọi các sở ngành chức năng nhanh chóng tham mưu và đề xuất giải pháp, nhằm đảm bảo cho việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất diễn ra suôn sẻ và tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư khởi công ngay sau khi được giao đất.

Không thể phủ nhận, những năm gần đây, Hòa Bình đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều dự án đô thị, nghỉ dưỡng, nhờ vào lợi thế du lịch tự nhiên và vị trí địa lý thuận tiện. Các khu vực như TP Hòa Bình, Lương Sơn và Kim Bôi đang thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cùng với đó là những đợt “sốt đất” bất thường trong giai đoạn 2019-2021, khiến cho việc giải phóng mặt bằng và thực hiện dự án trở nên phức tạp hơn.

Đối diện với những thách thức này, Hòa Bình đang nỗ lực tìm ra giải pháp, với mong muốn tạo môi trường đầu tư thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho người dân cũng như các nhà đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận