Tin tức

Hơn 20.000 ngọn đăng trong lễ An vị Đại Tôn tượng Di Lặc Bồ Tát bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới

Trong không gian thiêng liêng và tràn đầy ánh sáng của hơn 20.000 ngọn đăng, lễ an vị Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, đã diễn ra với sự chủ trì của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN). Sự kiện đã không chỉ là một nghi thức tâm linh sâu sắc mà còn là một biểu tượng của sự hòa hợp và tương lai tươi sáng của đất nước.

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc, với chiều cao ấn tượng 36 mét, chiều rộng 45 mét, và trọng lượng 5.112 tấn, đã được dựng lên tại độ cao 900m trên đỉnh núi Bà Đen. Tượng được ghép từ 6.688 viên đá sa thạch tự nhiên, lấy cảm hứng từ hình ảnh ruộng bậc thang, không chỉ là công trình nghệ thuật tuyệt vời mà còn là kỷ lục thế giới về bức tượng Bồ Tát Di Lặc bằng đá sa thạch.

Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh – Phó pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Tôn tượng, không chỉ với tư cách là biểu tượng của đức tính hỷ xả mà còn như một vị Phật tương lai, mang lại sự hưng thịnh và an lành cho quốc gia. Ông cũng tán dương công đức của tập đoàn Sun Group cùng các nhà lãnh đạo và công nhân viên đã góp phần xây dựng khu du lịch tuyệt vời này.

Điểm nhấn của buổi lễ là thời điểm hơn 20.000 ngọn đăng, mỗi ngọn mang theo lời nguyện ước của các phật tử và du khách, được thắp sáng, tạo nên một không gian lung linh và huyền ảo. Quảng trường dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn như được thắp bừng sáng, tạo nên một buổi lễ hoa đăng lớn chưa từng có.

Bà Ngô Bích Liên, một phật tử từ Cần Thơ, chia sẻ cảm xúc của mình: “Lần đầu tiên được chiêm ngưỡng bức tượng Bồ Tát Di Lặc bằng đá sa thạch lớn bậc nhất thế giới, tôi cảm thấy xúc động và may mắn. Tự lòng mình cũng thấy lắng đọng, hỷ xả, quên đi những nỗi lo thường nhật và cảm thấy hạnh phúc hơn”.

Phật tử và du khách còn có cơ hội bước lên “cầu Ước”, một cây cầu tâm linh hình bán nguyệt, dài 90m, rộng 15m, lát gạch phủ men kim loại ánh vàng, tượng trưng cho phước lạc và an bình. Cầu Ước không chỉ là cầu nối đến Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc mà còn cho phép người chiêm bái ngắm nhìn toàn cảnh hồ Dầu Tiếng và vùng đồng bằng xung quanh.

Phía sau lưng tượng Di Lặc Bồ Tát là một thác nước nhân tạo ấn tượng, cao 35m, kết hợp với hệ thống đài phun nước hiện đại và các vũ điệu sắc màu, tạo nên một show nhạc nước hoành tráng.

Ông Võ Đức Trong, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, đã nhấn mạnh vai trò của tập đoàn Sun Group trong việc phát triển Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen, với các công trình đạt tầm cỡ quốc tế. Ông cho biết Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc không chỉ là biểu tượng mới cho du lịch Tây Ninh mà còn thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng của nền kinh tế địa phương.

Triển lãm “Đại an – đại lạc” cũng được khai mạc nhân dịp này, trưng bày hơn 50 tôn tượng cổ, 6 bảo khám, và 3 bức tranh về Di Lặc Bố Đại Hòa thượng và các vị dược sư, tượng trưng cho các ước muốn về hỉ, lạc, an trong cuộc sống. Lễ an vị Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc, cùng với sự xuất hiện của cầu Ước và show nhạc nước, đã hoàn thiện quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh núi Bà Đen,

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận