Tin tức

Khai trương King of The Sun biểu tượng điêu khắc của gia tộc Frilli tại nam đảo Phú Quốc

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Tập đoàn Sun Group đã khai trương King of The Sun – Đài phun nước Thần Mặt Trời tại Sunset Town, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sứ mệnh làm đẹp cảnh quan và vùng đất tại Hòn Thơm nói riêng và Phú Quốc nói chung.

Lễ khai trương King of The Sun – công trình biểu tượng của vùng đất Phú Quốc

Vào ngày 17/12/2022 vừa qua, Tập đoàn Sun Group phối hợp cùng Đại diện Frilli Gallery đã chính thức khai trương King of The Sun – Đài phun nước Thần Mặt Trời, một trong những biểu tượng của Phú Quốc. Công trình được đặt ở phía trước khách sạn La Festa Phu Quoc với một vị trí vô cùng trang trọng, gây ấn tượng đến bất kỳ ai khi mới đặt chân vào khu vực nơi đây.

Lễ khai trương đài phun nước King of The Sun tại thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc

Theo ông Hoàng Vũ Lân, Trưởng ban Quản lý Thiết kế Tập đoàn Sun Group, King of The Sun được thiết kế dựa trên cảm hứng kiến tạo nên kiệt tác này. Theo đó, trong truyền thuyết Hy Lạp, Thần Mặt Trời Helios đã đánh cỗ xe ngựa rực lửa của mình đi từ phía Đông sang phía Tây để mang ánh sáng, sự sống cho vạn vật cũng như lan tỏa niềm hạnh phúc đến với thế gian. Vào một ngày nọ, khi đi ngang Thị trấn Hoàng Hôn, Ngài đã bị mê hoặc sự lãng mạn của vùng đất này mà đáp xuống đây để được chiêm ngưỡng ánh hoàng hôn lộng lẫy mà mình đã tạo ra. Để nhớ đến vị thần Helios, người dân thị trấn đã gọi nơi này là Quảng trường Hoàng Hôn (Piazza Del Tramonto).

Đại điện của Frilli Gallery khẳng định, King of The Sun được làm từ đá Marble Carrara nguyên khối – loại vật liệu được khai thác tại mỏ quặng nằm bên dưới chân núi Apuan Alps của Italia. Trên thực tế, đây chính là nơi mà 2.000 năm trước, đế chế La Mã đã từng khai thác, sản xuất những tảng đá cẩm thạch để đúc một trong những kiệt tác điêu khắc vĩ đại nhất của kỳ Phục Hưng – bức tượng David. Và để tạo nên công trình biểu tượng Tượng đài Thần Mặt Trời, 15 nhân sự đã phải làm việc miệt mài dưới sự giám sát của các nghệ nhân điêu khắc giàu kinh nghiệm trong suốt 2 năm ròng rã. Với tổng trọng lượng lên đến 30 tấn, công trình này đã trở thành niềm tự hào của gia tộc Frilli cũng như là một trong những điểm nhấn ấn tượng của Thị trấn Hoàng Hôn từ đây và mãi về sau.

Đây không phải là lần đầu tiên Tập đoàn Sun Group hợp tác cùng đơn vị Frilli Gallery. Trước đó, cả hai đã từng phối hợp với nhau để kiến tạo nên một quần thể kiệt tác có tên “Thác Thần Mặt Trời” – một công trình biểu tượng nổi bật nằm trên Bà Nà Hills, Đà Nẵng.

Biểu tượng Đài phun nước Thần Mặt Trời – King of The Sun

Không phải ngẫu nhiên mà Tập đoàn Sun Group và Frilli Gallery tạo nên kiệt tác Đài phun nước Thần Mặt Trời mà ẩn sâu thẳm trong đó là một câu chuyện nhuốm màu thần thoại, nhuốm màu lịch sử làm mê hoặc lòng người. Bên cạnh đó, công trình này cũng được thực hiện rất kỳ công khi chất liệu là những tảng đá nguyên khối của vùng núi Carrara nằm trên dãy Alps. Để tạo nên biểu tượng mới tại khách sạn, người ta đã mất đến 2 năm ròng rã để điêu khắc nên một tác phẩm kiến trúc có thể xem là “để đời” ở Sunset Town.

Đài phun nước King of The Sun rực rỡ tại trung tâm quảng trường Hoàng Hôn

Với sự tỉ mỉ, độc đáo dưới bàn tay tài hoa của Tập đoàn Sun Group, Đài phun nước Thần Mặt Trời – King of The Sun hứa hẹn sẽ là một công trình mang nét chấm phá đặc sắc, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến check-in trong mỗi dịp ghé thăm Thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town.

Có thể nói, công trình mới do Tập đoàn Sun Group kết hợp cùng với gia tốc điêu khắc Frilli sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất trên thế giới. Ngoài công trình này, Sun Group cũng đã kiến tạo nên những kiệt tác về kiến trúc khác ngay tại Hòn Thơm như Cầu Hôn Kiss Bride, bức phù điêu Chinh Phục Hạnh Phúc (nằm ở đầu đường Positano, Thị trấn Hoàng Hôn),… không chỉ với mục đích tạo điểm nhấn cho Sunset Town mà còn thu hút sự chú ý của thế giới, góp phần đóng góp vào việc phát triển du lịch của Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town là tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư với tên gọi mới là Thị trấn Địa Trung Hải. Đây là điểm đến giúp du khách ngắm trọn vẹn cảnh đẹp hoàng hôn trên biển ở bất kỳ vị trí nào trong tổ hợp này. Sự nổi bật của Thị trấn nằm ở phong cách Địa Trung Hải phối trộn với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, các công trình kỳ vĩ và cảnh sắc đẹp tựa thiên đường do mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Nhìn chung, với công trình mới Đài phun nước Thần Mặt Trời – King of The Sun, Thị trấn Hoàng Hôn một lần nữa sẽ có thêm một lý do trở thành chốn dừng chân đặc biệt tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ tiếp tục mở ra kỷ nguyên mới cho du lịch ở phía Nam đảo Phú Quốc sau những tháng ngày “đóng cửa” do dịch COVID-19 gây ra.

Rate this post

Bình luận