Tin tức

Món ăn Việt “đốn tim” đầu bếp lừng danh thế giới

“Mê mệt” với nền ẩm thực Việt Nam, Pierre Gagnaire – 1 trong 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới do Tạp chí Le Chef danh giá bình chọn, cũng là người vinh dự nhận được 3 ngôi sao Michelin quý giá, đã chọn nhà hàng La Maison 1888 Đà Nẵng là nơi thể hiện niềm đam mê bất tận về ẩm thực của mình với các thực khách.

Được các chuyên gia hàng đầu trong làng ẩm thực thế giới đánh giá là nhân vật tiên phong trong phong trào ẩm thực kết hợp, đầu bếp Pierre Gagnaire được biết đến là người “không đi theo những khuôn mẫu thông thường”. Là 1 trong 10 đầu bếp hàng đầu thế giới, Pierre Gagnaire luôn đi ngược lại với các xu thế truyền thống, phá bỏ nguyên tắc ẩm thực Pháp cổ điển, tìm tòi những công thức “khác người” và độc đáo.

dau-bep-pierre-gagnaire

Cũng bị lôi cuốn bởi ẩm thực Việt, Pierre Gagnaire cho biết mùi hương trong các món ăn của người Việt Nam chính là điều hấp dẫn ông. Đó là sự kết hợp của các loại gia vị, nguyên liệu tươi và cách chế biến đơn giản nhưng lại đòi hỏi một kỹ thuật rất tinh tế, công phu.

“Tôi thích phở, chả giò, nem cuốn, các món rau… và đặc biệt là các loại nước chấm được pha chế từ nước mắm”, Pierre Gagnaire hào hứng chia sẻ.

Ảnh 4: Nhà hàng La Maison 1888 Đà Nẵng – nơi đầu bếp lừng danh Pierre Gagnaire thể hiện niềm đam mê bất tận về ẩm thực của mình.

Đó cũng là lý do ông không bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến Việt Nam trong hành trình mang niềm đam mê của mình đến với các thực khách Châu Á. Chọn Nhà hàng La Maison 1888 Đà Nẵng là nơi giới thiệu các món ăn độc đáo của mình, bếp trưởng người Pháp nói: “Mối duyên của tôi và La Maison 1888 đến từ năm ngoái, sau kỳ nghỉ cùng gia đình tại Đà Nẵng, và tôi đã ngay lập tức ấn tượng với vùng đất và con người nơi đây. Tôi yêu cảnh vật tuyệt đẹp nơi này, yêu những con người hiền hậu, luôn mỉm cười và đặc biệt là ẩm thực Việt Nam. Tôi đã rất vui mừng khi nhận được lời mời hợp tác của La Maison 1888 và khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula. Nơi đây tạo cho tôi rất nhiều cảm hứng sáng tạo những món ăn độc đáo và tôi yêu nơi này”.

Là 1 trong 10 nhà hàng tốt nhất thế giới được CNN vinh danh, tại La Maison 1888 Đà Nẵng, Pierre Gagnaire đã mang những nét tinh hoa của ẩm thực Việt vào các món ăn theo kiểu Pháp, tạo ra những hương vị mà bất kỳ thực khách khó tính nào cũng phải hài lòng.

Là điểm nhấn trong khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, nhà hàng La Maison 1888 từng được CNN bình chọn là 1 trong 10 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2015. Được giới chuyên môn đánh giá cao về độ độc và lạ, thiết kế của La Maison 1888 giống như một căn biệt thự Pháp cổ, kể về 1 gia đình quý tộc Việt Nam thời Pháp thuộc. Mỗi phòng ăn riêng tiết lộ cho thực khách đôi nét về tính cách của từng nhân vật trong câu chuyện này.

Rate this post

Bình luận