Tin tức

Mưa lớn thử thách dự án nghỉ dưỡng của Sun Group tại Phú Quốc

Hôm nay ngày 08/09, là ngày thứ mười mưa lớn liên tục diễn ra tại Phú Quốc. Lượng mưa rất lớn và gần như liên tục đã khiến rất nhiều nơi tại đảo Phú Quốc bị ngập, có những nơi nước ngập tới ngang người ảnh hưởng lớn tới công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của người dân. Trận mưa lớn cũng đã gây ảnh hưởng tới các dự án nghỉ dưỡng của tập đoàn Sun Group tại Phú Quốc tuy nhiên với sự đầu tư đồng bộ các dự án của tập đoàn gần như không bị ngập.

Phú Quốc ngập lụt nhiều nơi do mưa lớn kéo dài

Theo ghi nhận của cục khí tượng và thủy văn, lượng mưa ghi nhận được trong 15 tiếng gần đây đã lên tới 326 mm tương đương với lượng mưa kỷ lục ghi nhận được tại phú quốc vào ngày 22/08/1997. Lượng mưa ghi nhận từ ngày 02/08 tới hôm nay đã đạt mốc 1120 mm tương đương với 1/3 lượng mưa trung bình ghi nhận tại Phú Quốc trong một năm. Bên cạnh mưa lớn, triều cường cục bộ là nguyên nhân chính diễn ra ngập lụt tại nhiều nơi.

Mưa lớn tại Phú Quốc đang là nỗi quan tâm của rất nhiều người dân trên cả nước.

Ghi nhận trong ngày 09/08 ngập lụt nặng đã khiến cho hơn 3.874 căn nhà bị ngập nặng, 14 căn nhà bị sập hoặc tốc mái, nhiều độ đạc bị hư hỏng do ngập nước. Tổng thiệt hại ước tính đạt 68 tỷ đồng. Do điều kiện thời tiết xấu cũng đã khiến nhiều chuyến bay bị hủy hoặc phải chuyển hướng để đảm bao an toàn bay.

Hiện trạng dự án của tập đoàn Sun Group tại Phú Quốc

Mưa lớn liên tục chính là phép thử đối với hệ thống cấp và thoát nước của Sun Group. Theo ghi nhận của chúng tôi các dự án nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hay các dự án đang triển khai xây dựng cũng không có dấu hiệu bị ngập. Mức nước ngập cục bộ ghi nhận được tại một vài nơi chỉ từ 10 – 15 cm.

Khu đô thị Sun Grand City New An Thới là tổ hợp dự án đang triển khai và cũng là dự án nằm tại trung tâm không giáp biển nên có nguy cơ ngập lớn nhất. Tuy nhiên theo ghi nhận vào lúc 13h ngày hôm nay, mưa lớn gần như không gây ngập lụt tại dự án. Giao thông cũng như các sinh hoạt diễn ra bình thường tuy nhiên do điều kiện thời tiến có nhiều phức tạp nên việc xây dựng được tạm dừng để đảm bảo an toàn lao động. Với điều kiện mưa lũ lịch sử nhưng dự án Sun Grand City New An Thới không có diễn biến của ngập lụt, đảm bảo cho cư dân tương lai một cuộc sống vô cùng an toàn.

Các dự án ven biển của tập đoàn Sun Group tại Phú Quốc như Sun Premier Village Kem Beach Resort, Jw Marriott hay Premier Village Phú Quốc, cũng không bị ngập lụt mặc dù các dự án này bên cạnh mưa lớn còn chịu ảnh hưởng của triều cường bất thường.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận