Tin tức

Nhìn lại một thập kỉ chinh phục và vươn tầm thế giới của Sun World Bà Nà Hills

Lễ kỉ niệm 10 năm khu du lịch Bà Nà Hills (25/03/2009 – 25/03/2019) vừa được tổ chức ngày 25/3 vừa qua với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Đà Nẵng qua các thời kỳ, các doanh nghiệp, đối tác cùng các cán bộ, nhân viên gắn bó với khu du lịch một thập kỉ qua.

Chính thức được đưa vào hoạt động từ ngày 25/03/2009, hệ thống cáp treo 1 dây Bà Nà – Suối Mơ khai sinh khu du lịch Bà Nà Hills đã ghi dấu ấn mạnh mẽ giúp du lịch Đà Nẵng có những bước tiến đáng kể. Theo thống kê, từ năm 2009 đến 2018, lượng khách tới Đà Nẵng tăng 463%, du khách đến Bà Nà tăng hơn 160 lần. Nhưng trên hết là vẻ đẹp của vùng núi Chúa bấy lâu quên lãng được giới thiệu rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, trở thành niềm tự hào của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nhắc đến tuyến cáp treo “Đường lên tiên cảnh” là nhắc đến những con số ấn tượng: tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng, xây dựng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Cáp treo châu Âu và công nghệ của Áo, 94 cabin, công suất phục vụ 1500 khách/giờ. Đây cũng là tuyến cáp treo nắm giữ 2 kỉ lục của Tổ chức Guinness: tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m) và tuyến cáp treo có độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81m).

Từ những bước chập chững đầu tiên của dự án, để sự thành công vang dội sau này, chặng đường 10 năm nhìn lại của Sun World Ba Na Hills là một hành trình đầy những thử thách và sáng tạo. Không ngừng khai thác, xây dựng những công trình kiến trúc hiện đại bậc nhất, Sun World Ba Na Hills liên tục khiến du khách phải bất ngờ. Đặc biệt, năm 2018 với sự xuất hiện của Cầu Vàng đã tạo nên một cơn sốt giúp lượng du khách đến đây tăng đột biến.

4 lần liên tiếp được Tổng cục Du lịch Việt Nam vinh danh Khu du lịch hàng đầu Việt Nam cùng những gì đã đạt được, chặng đường 10 năm qua của Sun World Ba Na Hills xứng đáng là niềm tự hào của du lịch Đà Nẵng và cả du lịch Việt Nam. Để tiếp tục khẳng định vị thế của mình cũng như tên tuổi của tập đoàn Sun Group, chắc chắn trong tương lai Sun World Ba Na Hills sẽ triển khai thêm nhiều dự án tầm cỡ để vươn mình ra biển lớn, sánh vai với những đất nước du lịch hàng đầu thế giới.

Rate this post

Bình luận