Sun Group

Những dự án làm thay đổi diện mạo “hòn ngọc thô” Vân Đồn

Được quy hoạch là trung tâm du kinh tế tổng hợp, du lịch sinh thái cao cấp, đầu mối giao thương quốc tế, trung tâm hàng không của tỉnh Quảng Ninh… Vân Đồn đang từng bước “thay da đổi thịt” với sự hiện diện của nhiều “đại gia” bất động sản cùng những dự án không thể “nóng” hơn.

VỊNH HẠ LONG THỨ 2

Là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, Vân Ðồn được biết đến như một quần thể biển đảo kỳ thú với hơn 600 đảo lớn nhỏ nối liền nhau tạo thành một chiến lũy chắn giữa biển Đông. Nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ với những bãi biển mênh mông, hùng vĩ, với những hương vị hải sản đặc trưng của vùng biển, với khí hậu trong lành, hang động đẹp, di tích lịch sử văn hóa…

Bến Vân Đồn

Vẻ đẹp hoang sơ tại bến Vân Đồn Quảng Ninh

Được ví như Vịnh Hạ Long thứ 2 của Việt Nam, địa hình đa dạng, có rừng, biển, đảo đá, đảo đất cùng nhiều hang động, Vân Đồn hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Và những dự án “siêu khủng”

Trước đây kinh tế Vân Đồn chủ yếu là khai thác khoáng sản, đánh bắt hải sản, lâm nghiệp…những cảnh đẹp ở Vân Đồn vẫn còn hoang sơ, đặc biệt là Quan Lạn nên quần thể đảo này được xem như “hòn ngọc thô” chưa được khai thác.

Vì thế, gần 10 năm nay kể từ khi Chính phủ duyệt quy hoạch là trung tâm du kinh tế tổng hợp, du lịch sinh thái cao cấp, trung tâm hàng không của tỉnh, đầu mối giao thương quốc tế… Vân Đồn đã được nhiều tập đoàn đa quốc gia quan tâm đầu tư. Trong đó, “ông lớn” Sun Group là một trong những người tiên phong đặt chân đến mảnh đất này mở màn với dự án cảng hàng không Quảng Ninh được khởi công xây dựng ngày 27/3/2015 với tổng mức đầu tư 7.500 tỷ.

Vân Đồn Quảng Ninh

Phối cảnh quy hoạch một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Vân Đồn

Ngoài một dự án khu du lịch nghỉ dưỡng có hạng mục casino khác của Sungroup, Vân Đồn còn kêu gọi đầu tư 5 dự án BĐS du lịch nghìn tỷ khác.

Những khu du lịch cao cấp này đều được quy hoạch ở những vị trí đắc địa, là một quần thể tổ hợp nghỉ dưỡng gồm có bãi tắm, khu biệt thự, khách sạn, bến du thuyền, các khu du lịch sinh thái…quy mô khoảng từ 5000 đến 10.000 khách như dự án khu du lịch sinh thái đảo Phượng Hoàng (tổng mức đầu tư 5.500 tỷ), dự án đảo Nất Đất (khoảng 3.150 tỷ); dự án khu du lịch biển Hòn Soi Nhụ (tổng mức đầu tư 637 tỷ)…

Với những dự án tạo nền cho một khu kinh tế ven biển phát triển năng động, hiện đại đang được Quảng Ninh nỗ lực triển khai, nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng Vân Đồn sẽ “cất cánh” trong tương lai không xa. Đặc biệt khi cao tốc Hạ Long –Hải Phòng –Hà Nội sẽ xong 2017 kết nối với vân Đồn, cao tốc Hạ Long-Móng Cái cũng đang xây dựng kết nối với Vân Đồn, sẽ là động lực phát triển quan trọng.

Rate this post

Bình luận