Tin tức

Phú Quốc dự kiến đón khách quốc tế trong tháng 10

Trong tháng qua bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có đề xuất thí điểm mở cửa đón du khách quốc tế đến với đảo Phú Quốc. Du khách quốc tế đến du lịch, làm việc trong thời gian thí điểm cần xuất trình đầy đủ hộ chiếu vaccine cùng kết quả xét nghiệm Covid-19 phương pháp PCR. Thời gian mở cửa thí điểm sẽ kéo dài trong vòng 06 tháng kể từ tháng 10/2021.

Đề xuất trên được nêu trong kế hoạch thí điêm mở cửa đón du khách quốc tế đến Phú Quốc đang được bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch lấy ý kiến các bộ Y tế, bộ Công An, bộ Ngoại giao, bộ Quốc phòng , bộ Giao thông Vận tải và bộ Thông tin Truyền thông. Trong văn bản đề xuất: giai đoạn đầu mở cửa thí điểm với lượng du khách hạn chế từ 2000-3000 khách mỗi tháng áp dụng trong 3 tháng. Lượng du khách trên sẽ đươc vận chuyển thông qua các chuyến bay thuê bao (charter flight) để đảm bao an toàn dịch. Du khách cũng sẽ được phục vụ trong phạm vị, địa điểm hạn chế.

Sau giai đoạn đầu mở cửa thử nghiệm giai đoạn 2 quy mô mở cửa sẽ được nâng cao từ 5.000 đến 10.000 du khách mỗi tháng, áp dụng thỉ điểm trong 3 tháng. Trong giai đoạn mở rộng này du khách có thể đến với Phú Quốc thông qua các chuyến bay thương mại, các địa điểm phục vụ du khách cũng sẽ được mở rộng.

Điều kiện đối với du khách đến Phú Quốc

Khách quốc tế muốn đến với phú quốc cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bao gồm:

  • Có chứng nhận tiêm đủ 02 liều vaccine Covid 19 và được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.
  • Thời gian tiêm giữa hai mũi vaccine cách nhau ít nhất là 14 ngày và không quá 12 tháng tính tới lúc nhập cảnh
  • Đối với khách quốc tế có chứng nhận khỏi Covid 19, thời gian xuất viện không quá 12 tháng tính tới thời điểm nhập cảnh
  • Tất cả du khách đều cần có chứng nhận âm tính với Covid 19 bằng phương pháp kiểm tra PCR.

Để đảm bảo an toàn trong giai đoạn thử nghiệm, đảo ngọc Phú Quốc sẽ đón các đoàn khách đến từ các khu vực Đông Bắc Á, châu Âu, Mỹ và Trung Đông nơi có tỷ lệ kiểm soát dịch tốt. Du khách sau khi nhập cảnh sẽ được đưa đón, thăm quan, nghỉ dưỡng trọn gói tại các địa điểm lựa chọn.

Đề xuất đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Bên cạnh những yêu cầu đối với khách quốc tế bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng sẽ phối hợp cùng với UBND tỉnh Kiên Giang để có thể lựa chọn các doanh nghiệp có đủ khả năng cung cấp các dịch vụ du lịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn khi thí điểm Bộ cũng đã có đề xuất tiêm chủng cho ít nhất 70% dân cư và người lao động đang sinh sống và làm việc tại thành phố Phú Quốc trước tháng 9/2021.

Rate this post

Bình luận