Sun Group

Quảng Ninh quyết tâm xây đường hầm vượt biển Cửa Lục

Trước ý kiến tỉnh Quảng Ninh dành vốn xây dựng ba cây cầu vượt biển kết nối Hạ Long và Hoàng Bồ nên dừng triển khai dự án đường hầm vượt biển Cửa Lục, đại diện tỉnh Quảng Ninh đã có phát biểu về kế hoạch và tiến độ thực tế dự án đường hầm thế kỷ này.

Ông Vũ Văn Hợp, chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm: Tỉnh Quảng Ninh chắc chắn sẽ triển khai đường hầm xuyên biển Cửa Lục vì đây là công trình giao thông đặc biệt giúp thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như du lịch toàn tỉnh. Tuy nhiên do tính chất công trình đường hầm vượt biển với chiều dài lên tới 2.140m, thiết kế 6 làn xe chạy tốc độ 60km/h, ngay bên trên là tuyến giao thông đường thủy tấp nập nhất miền bắc, nên mọi công đoạn triển khải dự án đều cần phải thực hiện vô cùng thận trọng và tỉ mỉ.

Vị trí đường hầm xuyên biển Cửa Lục

Tỉnh rất muốn triển khai sớm và triển khai nhanh dự án nhưng việc khảo sát địa chất, thăm dò địa hình cũng như lập kế hoạch xây dựng là vô cùng quan trọng nên không thể vội vã.

Hiện tại cầu bãi cháy đã không còn đáp ứng được so với sự phát triển kinh tế và giao thông hai bờ bắc và nam Tp. Hạ Long. Chỉ cần 1 tai nạn nhỏ cũng có thể dẫn tới tắc đường và làm định trệ giao thương hai đầu thành phố, trong mùa mưa bão việc giao thông cũng gặp nhiều khó khăn và trở ngại cũng là nguyên nhân tỉnh tập trung và quyết tâm với công trình thế kế hầm vượt biển Cửa Lục.

Rate this post

Bình luận