Sun Group

Quảng Ninh đẩy mạnh hỗ trợ cho các dự án của Tập đoàn Sun Group

Mới đây, trong buổi làm việc với Tập đoàn Sun Group, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã lắng nghe những vướng mắc và đề ra phương án tháo gỡ đối với một số dự án nổi bật mà Sun Group đang đầu tư tại Quảng Ninh.

hop-quang-ninh-va-sun-group

Buổi trao đổi, thão gỡ những vướng mắc của tập đoàn Sun Group cùng tỉnh ủy Quảng Ninh

Với những thế mạnh riêng biệt, Quảng Ninh hiện là địa phương được Sun Group đặc biệt quan tâm đầu tư nhiều dự án quy mô lớn. Một trong số đó là Cảng hàng không Quảng Ninh tại Vân Đồn rộng 290ha, tổng mức đầu tư lên tới 7.500 tỷ đồng.

cang-hang-khong-quang-ninh

Thiết kế tổng quan cảng hàng không Quảng Ninh

Theo kế hoạch đã đề ra, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2017 nhưng hiện đang chậm tiến độ. Do đó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long yêu cầu phải tập trung tháo gỡ khó khăn, giải quyết dứt điểm các vướng mắc để dự án có thể hoàn thành theo đúng kế hoạch. Chậm nhất 15/12, UBND huyện Vân Đồn phải giải quyết dứt điểm vấn đề giải phóng mặt bằng và giao Tập đoàn Sun Group tiến hành triển khai dự án.

Đó cũng là yêu cầu với dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Vân Đồn. Theo đó, trong tháng 12/2016, huyện Vân Đồn phải bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Với dự án đường nối Cảng hàng không với Khu phức hợp, Sở Giao thông Vận tải phối hợp Ban quản lý Khu kinh tế và Tập đoàn Sun Group khảo sát lại toàn bộ, hạn chế đến mức thấp nhất việc san gạt đồng thời xây dựng kế hoạch bảo vệ ranh giới, tránh tình trạng tái lấn chiếm.

Một dự án đáng chú ý khác mà Sun Group triển khai tại Quảng Ninh là Công viên Đại dương – khu vui chơi giải trí lớn nhất Hạ Long với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung thực hiện giai đoạn 2 của Khu công viên vui chơi mạo hiểm – Theme Park để đưa vào hoạt động tháng 2/2017 trong khi khu Công viên nước – Water Park cần tập trung để tháng 4/2017 có thể phục vụ cho nhân dân và du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè này.

sun-world-ha-long-park

Đối với Khu công viên, vui chơi núi Ba Đèo – Moutain Park, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, phục hồi môi trường xanh khu vực xung quanh dự án. Với tuyến đường ven biển và đường gom song song với đường Hạ Long, cuối tháng 12/2017, phải hoàn thành toàn bộ hạng mục.

Ở dự án Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, UBND TP Cẩm Phả phải xem xét, phê duyệt phương án đền bù giải phóng mặt bằng để dự án có thể được khởi công trong năm 2017.

Với dự án đường Phong Hải – Nam Tiền Phong, Thị xã Quảng Yên sớm phê duyệt phương án đền bù giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư có thể triển khai dự án trong thời gian sớm nhất theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Tất cả những dự án “siêu khủng” này sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng hứa hẹn sẽ tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới, tương xứng với tiềm năng du lịch của thành phố Hạ Long.

Rate this post

Bình luận