Sun Group

Rung chấn tại Hà Nội và ảnh hưởng đối với dự án Sun Grand City Ancora

Vào 9h30 sáng nay nhiều cư dân tại các tòa nhà cao tầng Hà Nội đã cảm nhận được một đợt rung chấn nhẹ trong khoảng thời gian 30 giây. Đây là kết quả của một trận động đất tại biên giới tỉnh Vân Nam Trung Quốc cách Hà Nội 600km về phía Tây Bắc. Cường độ địa chấn ghi nhận tại tâm chấn đạt 5,3 độ richter.

Ghi nhận từ phía người dân

Tại khu vực Time City nhiều cư dân ở các căn hộ tầng cao cảm nhận khá rõ về rung chấn. Chị Hoài cư dân tại tầng 14 chia sẻ khi đang làm việc bỗng cảm thấy chóng mặt nhưng khi để ý đèn trần và giàn phơi quần áo rung lắc mạnh mới biết là động đất. Tuy nhiên rung chấn cũng mau chóng qua nhanh nên không gây thiệt hại tài sản.

Chị Hoàng Thị Thanh cư dân tại tầng 23 dự án Hà Nội Tower quận Hoàn Kiếm kể lại: khi đang ngồi tại văn phòng thì chị bỗng thấy bóng đèn và nhiều đồ đạc trên kệ rung nhẹ. Nhiều năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản khiến chị Thanh nhanh chóng nhận ra là đang có động đất nên chị vội tìm nơi trú ẩn dưới gầm bàn. Chị Thanh cho biết thêm đợt rung chấn vừa rồi khá là nhẹ và gần như không gây ảnh hưởng nhiều tới tài sản hay công việc.

Ảnh hưởng tới dự án Sun Grand City Ancora

Tại thời điểm xẩy ra rung chấn công nhân tại dự án đã nhanh chóng chạy ra ngoài và hô hoán có động đất khiến nhiều người dân xung quanh bỏ chạy theo tạo nên cảnh tưởng hỗn loạn. Rất nhiều người dân hiếu kỳ cũng tới nên khu vực Lương Yên và đê Nguyễn Khoái đã bị tắc cục bộ.

Ngay sau đó đã có nhiều thông tin được đưa lên mạng với nội dung dự án căn hộ tại Lương Yên bị nghiêng, tòa nhà Kim Khí Thăng Long bị lún sâu và có thể đổ. Thậm chí có những tin đăng vô cùng thiếu thực tế đó là tháp căn hộ tại Lương Yên bị sụt 3 tầng dẫn đến động đất… Trên thực tế phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cũng đã cử một tổ công tác xuống kiểm tra dự án Sun Grand City Ancora và có ghi nhận không có hiện tượng nghiêng hay lún do động đất. Cư dân tại dự án Kim Khí Thăng Long có thể về lại căn hộ và sinh hoạt bình thường.

Hỉnh ảnh dự án Sun Grand City Ancora – số 3 Lương Yên được ghi nhận lúc 1h trưa. Dự án hoàn toàn không có dấu hiệu của việc bị nghiên hay sụt lún. Khung kính lớn với các lớp kính phủ bao quanh dự án nếu có hiện tương nghiên hay sụt lún sẽ bị hư hại nhưng các lớp kính tại dự án hoàn toàn không có bất cứ hư hại nào.

Hình ảnh tháp căn hộ và văn phòng Kim Khí Thăng Long hoàn toàn không có dấu hiệu của hư hại. Các hoạt động vui chơi và mua sắm tại chân dự án cũng diễn ra bình thường trở lại dưới sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Rate this post

Bình luận