Tin tức

Sân bay Vân Đồn đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid–19

Nước ta đang đứng trước nguy cơ bùng lên làn sóng dịch lần thứ 4 khi liên tiếp phát hiện các trường hợp dương tính. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, vận hành thông suốt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, sân bay Vân Đồn đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, Ban giám đốc sân bay đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19. Các kế hoạch được chuẩn bị với kịch bản ứng phó trong từng tình huống ở mỗi khâu vận hành. Nâng mức phòng chống dịch lên mức cao nhất, sân bay cam kết tuân thủ mọi quy định phòng dịch và thực hiện một cách tối ưu, chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Hành khách luôn được nhắc nhở đảm bảo khoảng cách an toàn 2m

Công tác đón tiếp các chuyến bay thương mại đến và đi tại sân bay Vân Đồn được chuẩn bị theo đúng quy trình, quy chuẩn và hướng dẫn về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Tất cả các hành khách phải thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga. Sân bay có cung cấp khẩu trang y tế tiệt trung 4 lớp cho hành khách khi cần thiết. Nước rửa tay sát khuẩn cũng được bố trí tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên, tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách… Mọi loại hành lý đều được khử khuẩn bằng chất khử trùng đặc biệt; phun khử khuẩn, vệ sinh hành lang, khu vực đông người, sảnh chờ… 3-5 lần/ngày.

Sân bay cũng yêu cầu hành khách thực hiện khai báo y tế, kiểm tra khai báo từ cửa vào sân bay, quầy kiểm tra vé, khu vực kiểm tra an ninh, khu vực cửa lên máy bay. Tất cả đều đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu.

Đặc biệt, sân bay Vân Đồn đã trang bị hệ thống nhận diện AI (trí tuệ nhân tạo) hiển thị cảnh báo tự động thân nhiệt hành khách, tự động cảnh báo người không đeo khẩu trang để nhắc nhở.

Mọi hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt kỹ lưỡng trước khi lên và xuống máy bay

Theo ông Phạm Ngọc Sáu – Giám đốc sân bay Vân Đồn, hiện sân bay Vân Đồn đã đang hoạt động ổn định, vừa đón chuyến bay thương mại thông thường, vừa phục vụ các chuyến bay đặc biệt giải cứu người Việt và đưa đón chuyên gia nước ngoài. Sân bay có đầy đủ các yếu tố đáp ứng nhu cầu của hành khách một cách tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn trong bối cảnh đại dịch, nhất là khi đã có kinh nghiệm xử lý từ lần chống dịch trước.

Cũng theo lời ông Sáu, để công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao, sân bay vẫn luôn kết nối với ngành y tế Quảng Ninh để thực hiện các biện pháp phòng dịch sau mỗi chuyến bay hạ cánh, sẵn sàng thực hiện mọi yêu cầu về cách ly khi cần thiết, bổ sung kịp thời phương tiện, sẵn sàng xử lý mọi tình huống…

Rate this post

Bình luận