Sân bay Vân Đồn

Sân bay Vân Đồn phát triển đường bay quốc tế

Việc triển khai, xúc tiến các hoạt động quảng bá, khai thác khách, hàng hóa để phát triển thêm nhiều đường bay nội địa và quốc tế đến với sân bay quốc tế Vân Đồn từ các hãng hàng không, các doanh nghiệp trong và ngoài nước là mong muốn của ông Nguyễn Đức Long – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ tại hội nghị xúc tiến thị trường ngày 1/3/2019.

Ông cũng cho biết tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong quá trình hợp tác. Cùng với đó, tỉnh tiếp tục áp dụng các chính sách ưu đãi như miễn phí vé tham quan, miễn phí xe buýt hai chiều đã triển khai trước đó để thu hút du khách. Mục tiêu phấn đấu là Quảng Ninh sẽ đón 16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2020. Đến năm 2030, con số sẽ tăng lên là 30 triệu lượt khách, với 15 triệu lượt khách quốc tế.

Sân bay Vân Đôn đã và đang đẩy nhanh phát triển thêm các đường bay mới trong và ngoài nước

Là sân bay đầu tiên ở Việt Nam do tư nhân đầu tư, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có tổng số vốn là 7700 tỉ đồng, chủ đầu tư là tập đoàn Sun Group theo hình thức BOT. Sân bay Vân Đồn được thiết kế hiện đại, công suất nhà ga đạt 2,5 triệu hành khách/năm trong giai đoạn 1; công suất khu xử lí hàng hóa lên tới 10 ngàn tấn/năm. Sân bay cấp 4E này có thể đón được tất cả những loại máy bay hiện đại bậc nhất thế giới.

Sân bay Vân Đồn chính thức đi vào khai thác, hoạt động từ cuối năm 2018 với chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh – Vân Đồn. Cõ 3 hãng hàng không đang khai thác đường bay này là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airway. Đặc biệt, thời gian tới, Vietnam Airlines đã có kế hoạch kết nối đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến những địa điểm như Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville (Campuchia).

Nói về việc khai thác các đường bay với Campuchia, ông Võ Huy Cường – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Vietnam Airlines đã kí kết hợp tác phát triển với du lịch với Bộ Du lịch Campuchia giai đoạn 2019 – 2021. Tới đây, Cục sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan, tỉnh Quảng Ninh, tập đoàn Sun Group khai thác thêm các đường bay nội địa và quốc tế dài hạn hơn.

Tại Hội nghị còn có sự xuất hiện của hơn 60 đại diện của các hãng hàng không và các công ty lữ hành. Nhiều đơn vị đã tham gia kí kết vào biên bản ghi nhớ hợp tác về việc mở đường bay tới Vân Đồn, đồng thời là khai thác du lịch Quảng Ninh. Đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group…cũng đã trả lời một số câu hỏi thắc mắc của các đại biểu xung quanh các vấn đề chính sách ưu đãi cho hãng bay, dịch vụ phụ trợ cho du lịch, kế hoạch phát triển đường bay…

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận