Sun Group

Sun Group tiếp tục đầu tư hơn 7000 tỷ tại Hải Phòng

Thời gian gần đây, các hoạt động đón “sóng” đầu tư ở Hải Phòng chưa bao giờ sôi động đến thế. Nơi đây đã và đang trở thành “đất lành” thu hút tới 12,8 tỷ USD và trở thành một trong những “mỏ vàng” của nhiều doanh nghiệp lớn.

hoi-nghi-pt-dau-tu-hai-phong

Trong đó, có 6,6 tỷ USD là từ các nhà đầu tư nước ngoài và 6,2 tỷ USD từ nhà đầu tư trong nước. Ngoài ra, Hải Phòng cũng gây ấn tượng khi là địa phương thu hút dòng vốn FDI lớn nhất cả nước năm 2016 với gần 3 tỷ USD và là điểm dừng chân của một loạt “siêu dự án” bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Để nâng cao tính cạnh tranh trong thu hút đầu tư, Hải Phòng đặc biệt chú trọng, dành mọi ưu tiên cho cơ sở hạ tầng giao thông, đồng thời cam kết sẽ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi, hiệu quả tối đa cho các nhà đầu tư đến với Hải Phòng.

Theo đó, hàng loạt dự án được gấp rút triển khai như 7 cầu cảng tại Khu Công nghiệp Nam Đình Vũ, tổng vốn đầu tư 6000 tỷ đồng; tuyến đường bộ ven biển qua thành phố Hải Phòng theo hình thức PPP, tổng vốn đầu tư 3.250 tỷ đồng.

Là vùng đất giàu tiềm năng du lịch với chỉ số kinh tế luôn nằm trong top đầu của cả nước, cơ sở hạ tầng đồng bộ, lại được thành phố tạo mọi điều kiện tốt nhất, nhiều tập đoàn lớn đã không bỏ lỡ cơ hội “vàng” đầu tư vào Hải Phòng với những “siêu dự án” ngàn tỷ.

Tập đoàn lớn hội tụ đầy đủ tại Hải Phòng

Vingroup được coi là doanh nghiệp tiên phong trong “cuộc chơi” này với dự án tòa nhà cao nhất thành phố Hải Phòng 45 tầng thuộc khu đô thị Vinhomes Riva City – Hải Phòng. Ngoài ra, Vingroup còn đang đẩy nhanh xây dựng một khu vui chơi giải trí trên đảo Vũ Yên quy mô 880ha, và khu đô thị Vinhomes Riverside Hải Phòng với gần 1000 căn biệt thự, bệnh viện Vinmec…

FLC cũng nhanh chân không kém với quần thể khu du lịch 5.300 tỷ đồng ở Đồ Sơn trong khi Him Lam ghi tên mình ở hạng mục khu nghỉ dưỡng gần 5000 tỷ ở Hòn Dấu (Đồ Sơn), còn BRG thì mở rộng quần thể sân golf 36 lỗ với tổng vốn đầu tư 2.100 tỷ, Tập đoàn Xuân Thành đầu tư hạ tầng KĐT Bắc sông Cấm trị giá 7.800 tỷ đồng…

Tập đoàn Sungroup hiện cũng triển khai đầu tư vào quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp và vui chơi giải trí ở đảo Cát Bà, với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương đang khởi động xây dựng khu đô thị 480ha với tổng mức đầu tư đăng ký gần 8200 tỷ đồng.

sun-group-khao-sat-hai-phong

Lãnh đạo tập đoàn Sun Group cùng Lãnh đạo thành phố Hải Phòng khảo sát thực tế tại Cát Bà

Doanh nghiệp nước ngoài đẩy mạnh đầu tư

Không bỏ lỡ thị trường tiềm năng, các tập đoàn nước ngoài cũng đang đẩy mạnh đầu tư. Đáng chú ý là Fujita Corporation (Nhật Bản) với dự án khách sạn 5 sao Nikko tổng số vốn 60 triệu USD, cao 22 tầng, 269 phòng. Đây chỉ là 1 trong 3 dự án nằm trong KĐT Water Front City mà tập đoàn này đang đầu tư, tổng mức đầu tư hơn 230 triệu USD.

Đến từ Hàn Quốc, Tập đoàn McKinley cũng đã ký kết đầu tư vào Hải Phòng, triển khai khu nghỉ dưỡng phức hợp và nhà máy điện mặt trời với tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD.

Với danh sách các dự án tầm cỡ đang và sẽ được triển khai, Hải Phòng hứa hẹn sẽ là “điểm nóng” của thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận