Tin tức

Thiên nhiên hoang sơ tại InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort không chỉ nổi tiếng bởi vẻ sang trọng, tinh tế, mang đậm dấu ấn kiến trúc Việt Nam mà nơi đây còn được bao phủ hoàn toàn bởi không gian trong lành và sơ khai của những cánh rừng nguyên sơ với hệ động thực vật phong phú.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tọa lạc tại Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Nơi đây sở hữu nhiều vẻ đẹp dễ khiến cho người ta phải sửng sốt với khí hậu 4 mùa một ngày, được bao quanh bởi những bãi cát vàng quyến rũ với những gềnh đá hoang sơ. Cạnh đó, những con dốc nối từ bãi biển, men theo triền đồi, dẫn lên cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn.

Vooc Chà Vá

Cách thành phố chỉ 30 phút đi xe nhưng nơi đây có hơn 2.800 ha rừng nguyên sinh được bảo tồn nguyên vẹn, 985 loài thực vật, 51 loài chim và 15 loài bò sát. Dưới biển là một hệ thủy sinh đa dạng gồm 42 loài san hô đủ sắc màu, cá thần tiên, cá bươm bướm hiếm có…

“Tôi đã tự đặt ra nguyên tắc cho mình, là phải luôn coi trọng trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên khi thiết kế bất cứ khu nghỉ dưỡng nào. Với tôi, một khu nghỉ dưỡng hoàn hảo, là khu nghỉ dưỡng tôn vinh được vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên, và bảo tồn được nguyên trạng cảnh quan xung quanh… Có những nguyên tắc thiết kế và xây dựng để bảo vệ thiên nhiên mà tôi sùng kính như một tôn giáo. Một cái cây ngã xuống, đối với tôi, là một sự mất mát”, mang tình yêu mãnh liệt với thiên nhiên, nhà thiết kế lừng danh Bill Bensley chia sẻ.

Chính vì vậy, để có được một tác phẩm hoàn hảo hòa quyện giữa thiên nhiên kỳ vĩ và lối kiến trúc đậm chất văn hóa Việt, Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Bill Bensley đã cất công tìm hiểu mọi thứ về hệ sinh thái của bán đảo Sơn Trà trước khi bắt tay vào triển khai khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Bán đảo Sơn Trà là nơi trú ngụ của nhiều loài động, thực vật được liệt kê vào danh sách quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Trong số đó, voọc chà vá – thành viên cuối cùng thuộc chi chà vá còn sót lại trên Trái đất đã làm Bill phải trăn trở. Loài vooc chà vá có vẻ rụt rè, nhưng chúng sẽ tức giận khi nhìn vào mắt đối phương. Vì vậy, để làm quen với loài vật này và cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của mình, Bill thường mang kính khi đi bộ vào rừng để thăm chúng.

Cây cổ thụ 100 tuổi

Đa dạng sinh học của bán đảo Sơn Trà được đánh giá là “hiếm thấy trên thế giới và rất dễ bị tổn thương trước tác động của con người”. Cho nên, trong dự án InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, kiến trúc sư người Mỹ yêu cầu chủ đầu tư phải hạn chế tối đa tác động lên hệ sinh thái bán đảo Sơn Trà, từ việc thiết kế các biển chỉ dẫn đến các tuyến đi bộ khám phá cho khách du lịch đều được Bill Bensley hết sức cẩn thận.

Chính vì thế, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, nhờ vào tài năng và đạo đức của Bill Bensley, là cái tên luôn xuất hiện trong những giải thưởng về khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới.

Rate this post

Bình luận