Sun Group

Trải nghiệm cuộc sống chuẩn Nhật chỉ có tại Sun Onsen Village Limited Edition

Tắm khoáng vừa nâng cao sức khỏe, nuôi dưỡng tâm hồn, là hình thức quen thuộc của người dân Nhật Bản. Giờ đây, ngay tại Việt Nam, cơ hội được trải nghiệm một cuộc sống đúng “chất” Nhật đã hiện hữu với Sun Onsen Village – Limited Edition.

Lợi ích của tắm Onsen

Ngâm mình trong nước khoáng nóng được coi là phương pháp trị liệu từ Âu sang Á từ ngàn xưa. Các vấn đề về sức khỏe liên quan đến hệ hô hấp, tiêu hóa, tim mạch… đều cải thiện đáng kể với phương pháp này. Đồng thời, điều này còn rất tốt cho tinh thần cũng như giúp gìn giữ sắc đẹp, tuổi thanh xuân cho mọi người.

Nhưng nhắc đến tắm Onsen, nổi tiếng nhất phải nói tới Nhật Bản. Thậm chí, người ta còn truyền tai nhau rằng đến Nhật mà chưa tắm Onsen thì coi như chưa từng tới đây.

Tắm Onsen gắn liền với văn hóa lâu đời của người dân xứ Phù Tang. Đó là việc mọi người cùng nhau tắm trong dòng nước khoáng để hồi phục sức khỏe sau những mùa vụ vất vả. Đây cũng là nét đặc biệt trong giao tiếp của người Nhật, để xóa đi khoảng cách hay địa vị xã hội.

Một yếu tố khác để tắm Onsen trở nên phổ biến ở xứ sở mặt trời mọc đến từ địa lý. Nhật Bản nằm ngay vành đai lửa Thái Bình Dương, có tới hơn 27.000 suối nước nóng. Và người Nhật cũng rất tôn sùng những phương thức dưỡng sinh thuận tự nhiên.

Nói về lợi ích của tắm Onsen, một nghiên cứu từ trường Đại học đã thực hiện một cuộc khảo sát với 14.000 người cao tuổi trong 3 năm. Kết quả cho thấy những người thường xuyên tắm khoáng nóng gặp ít vấn đề về sức khóe hơn so với những người không tắm hoặc ít thường xuyên hơn. Tỷ lệ này lên tới 30%.

Đa số người được khảo sát cho biết bản thân có giấc ngủ tốt hơn, hạ huyết áp, cải thiện vận động, giảm tình trạng mẩn ngứa, mụn nhọt,… Cùng với đó, họ cũng cảm thấy sức khỏe tốt hơn do hệ miễn dịch được tăng cường, giảm stress, mệt mỏi khi lao động, làm việc.

Trải nghiệm thượng đẳng chuẩn Nhật trong chính nhà mình

Thực tế, việc khai thác nguồn khoáng nóng tại Việt Nam còn khá sơ khai. Vậy nên, người Việt chưa có cơ hội được trải nghiệm tắm khoáng nóng nhiều dù đây là niềm yêu thích của không ít người. Đặc biệt, vấn đề sức khỏe ngày càng được mọi người chú ý thì tắm Onsen càng được quan tâm nhiều người.

Tuy nhiên, giờ đây điều này đã trở nên đơn giản hơn nhiều nhờ khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Yoko Onsen Quang Hanh (Quảng Ninh). Ra mắt vào tháng 5/2020, đây là dự án gây được tiếng vang lớn với sự đặc biệt chỉ có thể tìm thấy ở đây.

Đó là dòng khoáng nóng được dẫn vào từng căn biệt thự Sun Onsen Village – Limited Edition. Chủ nhân có thể tắm Onsen hằng ngày, vào bất kỳ lúc nào họ muốn. Sản phẩm đẳng cấp này của Sun Group đã hiện thức hóa mong ước của nhiều người, thậm chí cả giới thượng lưu cũng khó lòng nghĩ tới trước đây.

Sun Onsen Village – Limited Edition được quy hoạch thành 2 phân khu là Yoko Villas và Yama Villas, với 3 loại hình sản phẩm: biệt thự tứ lập, song lập, đơn lập. Đặc biệt, phân khu Yoko Villas đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Các căn biệt thự trong phân khu được thiết kế và xây dựng đầy đủ các hệ thống bể/phòng theo đúng theo quy trình tắm onsen của người Nhật với các bước: tắm tráng – ngâm khoáng nóng – xông nóng, kết thúc bằng xông lạnh hoặc ngâm lạnh. Các căn biệt thự đơn lập có thêm phòng massage cùng nguồn khoáng nóng ở phòng ngủ master.
Cảnh quan của Sun Onsen Village – Limited Edition chỉ cần nhìn qua cũng thấy một không khí rất Nhật. Đó là những khu vườn bonsai thiền tịnh, hồ cá Koi, cầu gỗ, đường dạo xếp đá… Các hệ thống nhà hàng, clubhouse, nhà văn hóa… cũng được thiết kế theo phòng cách xứ samurai.

Không chỉ được trải nghiệm phong cách sống chuẩn Nhật, tắm khoáng nóng Onsen mà cư dân ở Sun Onsen Village – Limited Edition còn được tận hưởng một hệ sinh thái vô cùng Nhật Bản. Đó là tổ hợp công viên chủ đề khoáng nóng Yoko Park, Bệnh viện chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng tiêu chuẩn Nhật Bản, Câu lạc bộ dành cho người cao tuổi,…

Rate this post

Bình luận