Tin tức

An Thới thủ phủ kinh tế mới tại Phú Quốc

Thị trấn An Thới có diện tích 27 kilomet vuông, dân số đạt 20 nghìn dân là một trong những thị trấn lớn nhất đảo Phú Quốc. Trong những năm gần đây thị trấn An Thới đã và đang vươn mình, phát triển kinh tế du lịch một cách nhanh chóng. Được định hướng trở thành một trong 3 trung tâm kinh tế lớn nhất đảo ngọc tới năm 2030, thị trấn An Thới cùng những điều kiện thuân lợi hiện tại chắc chắn sẽ sớm hiện thực hóa định hướng trên.

Vị trí giao thông thuận tiện

Giao thông là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên lực đẩy mạnh mẽ đối với kinh tế du lịch tại thị trấn An Thới. Nằm tại phía nam đảo cách cảng hàng không quốc tế Phú Quốc: 20km cách thị trấn Dương Đông: 30km và cách cảng biển phú quốc: 35km khiến cho du khách có thể nhanh chóng đến với thị trấn An Thới một cách nhanh chóng với nhiều lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp.

Bên cạnh đó được sự đầu tư bài bản của chính phủ, giao thông đường bộ nối liền An Thới tới cảng hàng không, bến tầu hay các trung tâm văn hóa du lịch khác tại  Phú Quốc cũng đã được hoàn thiện một cách đồng bộ. Du khách từ cảng hàng không mất chưa tới 15 phút để đến thị trấn, hay du khách đến phú quốc bằng đường thủy cũng mất chưa tới 20 phút để có thể đến An Thới chính từ sự thuận tiện này An Thới đang là tâm điểm đầu tư phát triển du lịch của chủ đầu tư lớn như Sun Group.

Tiềm năng phát triển du lịch

Tiềm năng du lịch tại An Thới chính là không gian thiên nhiên đầy hữu tình, điều được mô tả như hình bóng luôn vấn vương trong lòng du khách hay “níu chân kẻ đi, đắm say người ở”.

Vẻ đẹp thiên nhiên đầu tiên có thể kể tới chính là bãi sao và bãi kem hai bãi tắm uốn mình dọc bờ đông thị trấn. Vẻ đẹp tại bãi Sao và bãi Khem với bờ cát trắng ngần mịn màng, làn nước xanh như ngọc đã vô cùng nổi tiếng không chỉ trong nước mà đã đã được rất nhiều tạp trí du lịch danh tiếng thế giới bình trọn là một trong 50 bãi tắm đẹp nhất hành tính.

Không chỉ là những hàng dừa xanh, bờ cát trắng, bên bờ tây thị trấn An Thới những ghềnh đá treo leo mang tới cho khách những trải nghiệm vô cùng mới lạ về nét đẹp hoang sơ nơi đảo ngọc.

Thiên nhiên là giá trị cốt lõi tại mọi trung tâm du lịch nhưng giá trị tiềm năng thực sự là sự đồng hành của cảnh quan và dịch vụ tiện ích. Tại An Thới một trung những đơn vị đi đầu trong phát triển du lịch chính là tập đoàn Sun Group. Chỉ trong 4 năm sau khi đặt chân lên đảo ngọc, tập đoàn Sun Group An Thới đã phát triển 7 dự án bao gồm tổ hợp khách sạn 5 sao ++ Jw Marriott Phú Quốc, căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng, Premier Residences, Premier Village, The Eden Bay, hay Kem Beach Resort, tổ hợp thương mại mua sắm: shophouse Melodia, Shophouse Primavera và cuối cùng cũng là dự án đang vô cùng thu hút khách du lịch đó chính là tổ hợp cáp treo hòn thơm và công viên chủ đề Sun World Hòn Thơm Nature Park. đến thị trấn An Thới tại thời điểm hiện tại du khách đã có thể có rất nhiều lựa chọn vui chơi giải trí mua sắm và nghỉ dưỡng chính điều này sẽ mang lại giá trị vượt trội trong phát triển du lịch.

Chính sách ưu đãi cho Phú Quốc

Theo thông kê của sở du lịch tỉnh Kiên Giang, trong 3 tháng đầu năm lượng khách du lịch đến Phú Quốc đạt 1,3 triệu lượt du khách tăng tới 42,8% so với cùng kỳ năm 2018. Đặc biệt hơn lượng khách du lịch quốc tế tăng tới 70,6% một sự tăng trưởng đáng kể cho thấy tiềm năng du lịch vô cùng lớn.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận