Tin tức

Cầu Vàng lọt top những kỳ quan mới của thế giới

Ngày 19/3/2021, Cầu Vàng thuộc khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã được vinh danh trở thành 1 trong 10 kỳ quan mới của thế giới. Thông tin được đăng tải trên tờ báo nổi tiếng của Anh – Daily Mail.

Theo đó, Cầu Vàng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về “thiết kế tạo tác động, ấn tượng tức thì, có yếu tố đáng kinh ngạc và ẩn chứa sự tuyệt vời” của một kỳ quan mới của thế giới. Đây cũng là các tiêu chí mà Daily Mail áp dụng để bình chọn, với đối tượng là những người trẻ, sinh năm 1982 đến 2000, là những đối tượng nhạy bén với công nghệ thông tin và xu hướng dịch chuyển.

Cũng theo thống kê của tờ báo này, Cầu Vàng Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt trên truyền thông quốc tế ngay khi ra mắt. Từ đó tới nay, nơi đây đã đón hàng triệu du khách tới tham quan, du lịch. Đồng thời, Cầu Vàng cũng là cái tên xuất hiện trên 20.000 bài đăng ở các tờ báo uy tín như Guardian, CNN,… đến các trang mạng xã hội Facebook, Instagram,… với hashtag #goldenbridgevietnam.

Trước đó, Cầu Vàng cũng đã mang lại niềm tự hào của Việt Nam với những giải thưởng đáng quý. Đầu tiên là việc lọt vào “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới” theo tờ TIME công bố tháng 8/2019. Cuối năm đó, tại lễ trao giải thưởng Property Guru Vietnam Property Awards 2019, Cầu Vàng nhận được “Chứng nhận đặc biệt cho công trình xuất sắc”.

Đến năm 2020, cây cầu đặc biệt này tiếp tục nhận được danh hiệu “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2020” do World Travel Awards trao tặng. Và một lần nữa, danh sách những giải thưởng của Cầu Vàng lại dài thêm với vị trí đứng đầu trong top 10 kỳ quan mới của thế giới.

Cầu Vàng được xây dựng tại Sun World Ba Na Hills Đà Nẵng và ra mắt vào năm 2018. Với chiều dài 150m, được hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ, là một thiết kế vô tiền khoáng hậu. Ở độ cao hơn 1000m, cây cầu như đắm chìm trong không gian đất trời, giữa lưng chừng mây đầy thơ mộng. Vẻ đẹp của cầu Vàng còn được ví như một cảnh đời thực trong bộ phim bom tấn “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

Không nói quá khi đánh giá Cầu Vàng là biểu tượng du lịch mới của Việt Nam và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong tương lai, đây chắc chắn vẫn là điểm đến thu hút của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Thông tin thêm, những kỳ quan mới ấn tượng cùng lọt top cùng Cầu Vàng bao gồm: chung cư Bosco Verticale tại Milan (Italy); công viên Gardens by the Bay (Singapore); tòa tháp “Khung ảnh Dubai”; Bảo tàng Soumaya (Mexico); 10 xích đu Jungle Swings thuộc đảo Bali (Indonesia); đường vòng dưới nước đầu tiên trên thế giới tại quần đảo Faroe; Công viên Nghệ thuật điêu khắc dưới nước tại bãi biển Miami (Mỹ) dự kiến được mở cửa vào cuối năm 2021.

Rate this post

Bình luận