Tin tức

Mở thêm nhiều đường bay quốc tế tới Phú Quốc

Đón đầu để trở thành một trong những đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam, sân bay Phú Quốc bắt đầu đón những chuyến bay quốc tế đến với Đảo Ngọc tận hưởng những kỳ nghỉ tuyệt vời tại thiên đường nghỉ dưỡng tại đây.

Ngày 29/10 chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Bangkok Airways đưa theo 63 hành khách đáp xuống sân bay Phú Quốc, đây cũng là chuyến bay đầu tiên trong kế hoạch mỗi tuần 4 chuyến vào thứ ba, năm, bày và chủ nhật hàng tuần.

Bangkok Airway sử dụng máy bay ATR72-600, chuyến bay từ Bangkok tới Phú Quốc khoảng 1 giờ 45 phút. Đây được xem là sự khởi đầu cho chuỗi chuyến bay quốc tế sắp tới, Bongkok Airway hiện bay liên doanh với 23 hãng hàng không trên thế giới, nối chuyến cho các chuyến bay từ Châu Âu của Air France và British Airway đến Phú Quốc. Trước đây, Bangkok Airway cũng đã gặt hái được nhiều thành công bước đầu với công suất 70% khi mở đường bay đến Đà Nẵng.

Ngày 01/11/2017 tới, hãng hàng không TUI IK của Anh Quốc cũng mở chuyến bay charter đầu tiên tới Phú Quốc, sau đó từ ngày 19/12/2017 đến hết tháng 4/2-17, hàng hàng không Neos của Ý cũng khai thác những chuyến bay charter từ Milan tới Phú Quốc và ngược lại vào thứ ba và thứ 4 hàng tuần.

Theo những thông tin từ Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Quốc, từ đầu 2017 đến nay, Phú Quốc đã đón 2.8 triệu du khách với doanh thu đạt gần 2.900 tỷ dồng. Bình quân, mỗi ngày sân bay Phú Quốc có khoảng 40 chuyến bay với khoảng 3.000 lượt khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận