Tin tức

Đảo Ngọc Phú Quốc xưa và nay

Cộng đồng cư dân đảo Ngọc có lẽ bắt nguồn từ những năm thời nhà Mạc (khoảng nửa cuối thế kỷ 18). Sau một nửa thế kỷ với những thăng trầm của lịch sử hình ảnh Phú Quốc đã có rất nhiều thay đổi.

Trước ngày giải phóng miền Nam, dân số Phú Quốc lúc bấy giờ còn vô cùng thưa thớt với chỉ khoảng 5000 người nhưng sau năm 1975 phong trao phát triển kinh tế mới đã mang tới cho Phú Quốc sự phát triển nhanh chóng và tính tới năm 2003 dân số trên đảo đã đạt 80.000 dân.

Trước năm 1975 đảo Phú Quốc cũng như những miền quê khác sau giải phóng đều còn nghèo và hoang sơ. Sự hoang sơ đó càng được thể hiện rõ trên hòn đảo xa xôi. Những ngồi nhà lá liêu xiêu, nhưng con thuyền thúng bên dòng sông Dương Đông như phần nào thể hiện cuộc sống của cư dân lúc bấy giờ.

Mọi thứ đã dần thay đổi khi sân bay Phú Quốc được đưa vào hoạt động sau đó các chính sách định hướng phát triển đảo Ngọc thành đặc khu hành chính kinh tế đã khiến Phú Quốc vươn mình mạnh mẽ.

Các tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup, Bim, CEO… đã đồng hành cùng đảo ngay ngay từ những thời gian đầu phát triển và cho tới nay chỉ sau chưa tới 5 năm những tập đoàn vừa có tâm vừa có tầm đó đang thay đổi hoàn toàn đảo ngọc, biến Phú Quốc thành trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam chỉ đứng sau Quảng Ninh và Đà Nẵng 2 trung tâm du lịch với hàng chục năm phát triển du lịch trước đó.

Phú Quốc đã mang tỡi nam đảo Phú Quốc những công trình xứng tầm di sản với những kỷ lục mang tầm thế giới

Tại phía Bắc đảo tập đoàn Vingroup cũng mang tới Phú Quốc những công trình thế kỷ như tổ hợp khách sạn cao cấp, công viên Safara, Vinpearl Phú Quốc…

Những thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng đến với Phú Quốc bởi vẻ đẹp tuyệt mỹ làm mê đắm lòng du khách nơi đảo ngọc.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận