Tin tức

Giới thiệu tập đoàn Accor

ACCOR là một trong những tập đoàn khách sạn và quản lý vận hành hàng đầu trên thế giới. Câu truyện cổ tích của tập đoàn Accor được bắt đầu từ năm 1967 tại thủ đô Paris nước Pháp khi hai người đàn ông Paul Dubrule và Gérard Pélisson đã từ bỏ công việc của mình tại công ty máy tính để với sự sáng tạo, táo bạo và tầm nhìn hai người bạn đã từng bước xây dựng lên thương hiệu Accor.

Tính đến nay sau gần 50 năm hoạt động tập đoàn sở hữu và quyền điều hành của 5.100 khách sạn tại 110 quốc gia với 260.000 nhân viên trên khắp 5 châu lục, bên cạnh đó Accor cũng đại diện cho một số thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Sở hữu nhiều thương hiệu khách sạn nổi tiếng toàn cầu, từ những cái tên sang trọng như Sofitel Legend, Raffles Hotel & Resort, M Gallery, Pullman, Novotel hay bình dân như hệ thống Ibis.

Những dấu mốc lịch sử của tập đoàn Accor

Từ Novotel tới Accor

Năm 1967 khách sạn Novotel đầu tiên được ra mắt tại thành phố Lille miền bắc nước Pháp. Novotel là mô hình khách sạn hoàn toàn mới tại Pháp, mô hình hai nhà sáng lập đã học hỏi từ những chuỗi “Motel” đang rất phát triển thời kỳ đó tại Mỹ nhưng tại Pháp nó hoàn toàn xa lạ. Kết hợp giữ Motel nhưng các căn hộ được làm thoải mái hơn, có nhà hàng và các gói dịch vụ cho du khách đã khiến mô hình kinh doanh này phát triển nhanh chóng.

Năm 1974, khách sạn Ibis đầu tiên được ra mắt tại thành phố cảng Bordeaux, Pháp. Ibis được coi là mô hình thu nhỏ của Novotel và cũng là một trong những mô hình thành công cho tới hiện tại.

Năm 1980, Accor mua lại chuỗi khách sạn Sofitel với 43 khách sạn

Thành lập tập đoàn Accor

Năm 1983, Novotel SIEH sáp nhập cùng tập đoàn Jacques Borel International và lấy tên “Accor group” với Accor mang ý nghĩa là là sự kết hợp trong tiếng pháp. Cũng trong năm 1983 tập đoàn Accor cũng lần đầu lên sàn chứng khoán tại Pháp.

Năm 1985, Accor phát triển chuỗi khách sạn mới với thương hiệu Formule 1 thương hiệu tinh giản hơn so với Ibis.

Năm 1990 và 1991 là năm của những thương vụ sáp nhập lớn khi Accor đã mua lại chuỗi nhà nghỉ Motel 6 với 536 nhà nghỉ trên toàn nước mỹ và chuỗi khách sạn và du lịch quốc tế Compagnie Internationale des Wagons-Lits công ty sở hữu thương hiệu Pullman Hotels and Resorts, Altea, and Europcar

Phát triển thương hiệu cao cấp

Thập niên 90, tập đoàn Accor đã có những hướng đi mới, hướng tới những thương hiệu cao cấp và thượng lưu.

Năm 1997, Accor thành công mua lại công ty SPIC và thành lập Accor Casino một trong những nước đi đầu tiên của tập đoàn hướng tới những khách hàng cao cấp. Các năm sau đó là chuỗi mua lại và sáp nhập đối với các thương hiệu khách sạn tại châu Âu và Anh giúp tập đoàn mở rộng thị trường.

Năm 2000, Accor tiếp tục sở hữu them 2 công ty là Century International Hotels and Zenith Hotels International giúp tập đoàn mở rộng với 200 khách sạn tại thị trường châu Á Thái Bình Dương.

Năm 2007 Accor hợp tác cùng Piere & Vacances tái triển khai thương hiệu khách sạn cao cấp Pullman và ngay sau đó là thương hiệu MGallery trong năm 2008

Ngay sau khi 2 thương hiệu khách sạn cao cấp được ra mắt năm 2012, Accor tiếp tục ra mắt thương hiệu khách sạn cao cấp Grand Mercure tại Trung Quốc và đồng thời bán đi thương hiệu khách sạn đã gắn bó một thời gian dài với Accor đó là Mote 6.

Năm 2015, tập đoàn Accor thay đổi tên thành AccorHotels và ngay trong năm đó AccorHotels đã mua lại FRHI Hotels and Resorts đồng thời sở hữu thương hiệu những thương hiệu khách sạn thượng lưu vô cùng nổi tiếng như Fairmont, Raffles và Swissôtel

Năm 2018 tiếp tục mua lại tập đoàn Mantra đồng thời sở hữu 134 khách sạn đến từ thương hiệu Mantra, Peppers, Beakfree và Art Series. Cũng trong năm 2018 AccorHotels cũng đã mua tại the Mövenpick Hotels & Resorts tương hiệu khách sạn vô cùng lớn với 84 khách sạn tại 24 quốc gia.

Danh sách Accor

Giới thiệu Accor Việt Nam

Accor đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, bắt đầu bằng việc giới thiệu khách sạn Metropole, hiện nay được biết đến dưới tên gọi Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Vào năm 1996, Metropole trở thành khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được nhận danh hiệu khách sạn 5 sao bởi Tổng Cục Du Lịch Việt Nam. Năm 1998, Accor tiếp tục giới thiệu thương hiệu Novotel đến Việt Nam – Novotel Phan Thiết Ocean Dunes & Golf Resort và sau đó nhanh chóng mở văn phòng đại diện đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay tại Việt Nam, Tập đoàn Accor đang quản lý 24 khách sạn với các thương hiệu Sofitel có 3 khách sạn, 4 khách sạn Pullman, 5 MGallery, 6 Novotel, 5 Mercure và Premier Village Danang Resort

Từ năm 2003, Accor Hotels xác định lại mô hình kinh doanh của mình trên hai lĩnh vực cốt lõi: Điều hành khách sạn, nhượng quyền thương hiệu (HotelServices) và đầu tư quản lý khách sản. Vì thế tập đoàn đang là đối tác chiến lược vận hành các khách sạn của Sun Group trải dài khắp miền đất nước như ở Đà Nẵng có Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River, Mercure Bà Nà Hills French Village. Tại Phú Quốc có Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Và trong tương lai sẽ là M Gallery tại Sapa hay dự án đang được mong chờ nhất là Premier Condotel Danang Heritage.

Rate this post

Bình luận