Tin tức

Hợp long Cầu Hôn – Kiss Bridge Phú Quốc

“Cầu Hôn – Kiss Bridge” có lẽ là cây cầu đang được rất nhiều du khách quan tâm bởi đây là công trình mang tính biểu tượng thứ 2 của tập đoàn Sun Group sau sự thành công vang dội tại “Cầu Vàng”, Đà Nẵng. Ngay trong ngày 26/11 một dấu mốc quan trọng: lễ hợp long Cầu Hôn đã chính thức được tổ chức.  Buổi lễ với cái bắt tay từ hai nhịp cầu đã chính thức ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn của tập đoàn Sun Group cùng tập đoàn Hòa Binh trên hành trình kiến tạo những biểu tượng.

Tại thời điểm hiện tại Nam Đảo Phú Quốc đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Rất nhiều dự án lớn của tập đoàn Sun Group đang dần thành hình, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến tổ hợp Cầu Hôn – Kiss Bridge Phú Quốc. Toàn bộ các hạng mục kết cấu, trụ đỡ, đường dẫn mặc dù rất phức tạp những đã được nhà thầu Hòa Bình hoàn thành và ngày 26/11 vừa qua hai nhịp Cầu Hôn đã chính thức được hợp long.

Cầu Hôn có chiều dài lên tới 810m nằm tại thị trấn Hoàng Hôn – Sunset Town Phú Quốc. Dự án đã được lên ý tưởng từ những năm 2018 nhưng với trọng trách là một công trình biểu tượng mới, đưa hình ảnh Phú Quốc ra với thế giới nên cầu Hôn đã mất tới hơn 2 năm để hoàn thiện khâu thiết kế và lên ý tưởng. Cầu được xây băng thép với tổng khối lượng thép lên tới 5.000 tấn một khối lượng thép khổng lồ bằng 1/2 lượng thép đã được dùng để xây dựng tháp Eiffel, Pháp.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư đại tài, đại sứ văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam ông Marco Casamonti, cầu Hôn không đơn thuần là cây cầu kế nối hai bờ đảo Ngọc mà còn là biểu tượng cho sự gắn kết. Sự gắn kết giữa con người với con người và gắn kết giữ con người và thiên nhiên.

Dự kiến Cầu Hôn – Kiss Bridge sẽ chính thức mở cửa đón du khách vào năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận