Tin tức

Marco Casamonti kiến trúc sư vẽ lên cây cầu biểu tượng Cầu Hôn (Kiss Bridge)

Giáo sư, kiến trúc sư Marco Casamonti sinh ngày 13/04/1965 tại thành phố Florence nước Ý. Ông sinh ra trong một gia đình nghệ thuật với bố là một nhà sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật. Ngay từ bé ông đã thường xuyên theo chân bố tham dự các buổi triễn lãm nơi ông tìm thấy niếm đam mê trong sáng tạo và có thêm những khái niệm về việc sắp xếp và bài trí trong mỗi buổi triển lãm.

Mang niềm đam mê với nghệ thuật từ bé, cậu thanh niên Marco Casamonti đã lựa chọn cho mình ngành kiến trúc tại trường đại học University of Florence. Năm 1990, ông tốt nghiệp đại học và tiếp tục nghiên cứu về kiến trúc để đến năm 2001 ông trở thành giáo sư lĩnh vực thiết kế kiến trúc và đô thị tại khoa kiến trúc trường đại học Genoa một trong những ngôi trường danh tiếng và lâu đời bậc nhất nước Ý. Với vai trò giáo sư, ông đã thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu và phân tích, phê bình về các chủ đề kiến trúc. Ông cũng là tác giả của rất nhiều bài luận, bài báo, hội nghị và bài giảng trong lĩnh vực thiết kế.

Câu truyện sự nghiêp kiến trúc sư Marco Casamonti

Tốt nghiệp đại học năm 1990 tuy nhiên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Marco Casamonti đã luôn tỏ ra yêu thích và năng nổ với lĩnh vực thiết kế. Năm 1988, ông cùng những người bạn Laura Andreini và Giovanni Polazzi và sau này là Silvia Fabi đã thành lập Studio Archea. Hiện tại Archea là một công ty kiến trúc và thiết kế hàng đầu tại Ý với hơn 120 kiến trúc sư làm việc tại các văn phòng ở Florence, Milan và Rome cùng các chi nhánh tại Bắc Kinh, Dubai và San Paolo.

Năm 1997, Marco Casamonti với những đóng góp của mình ông trở thành tổng biên tập của tạp chí kiến trúc quốc tế Area thuộc tập đoàn Tecniche Nuove.

Giải thưởng kiến trúc quan trọng của Studio Archea

  • Chiến thắng trong cuộc thi quốc tế thiết kế trung tâm Chăm sóc sức khỏe ở Ponte di Legno (Ý) năm 2017 do CIT tố chức
  • Giải thưởng kiến trúc BigSEE 2020 cho Sân vận động Quốc gia của Albania ở Tirana
  • Chiến thắng trong cuộc thi quốc tế về quy hoạch đô thị và kiến trúc của vùng Rublyovo-Arkhangelsky, một khu đô thị mở rộng mới cách Matxcova 70 km, cùng với công ty kiến trúc Nikken Sekkei (Nhật Bản) và Zaha Hadid Architects (Anh).
  • Các công trình của công ty đã được mời tham dự nhiều lần tại Triển lãm quốc tế Kiến trúc hai năm một lần tại Venice – Venice Biennale of Architecture

Marco Casamonti kiến trúc sư đại tài đứng sau thiết kế cầu Hôn

Sun Group với chiết lý “đứng trên vài người khổng lồ”, kết hợp cùng những người giỏi nhất những công ty có kinh nghiệm nhất để mang tới những công trình biểu tượng ghi dấu tại mỗi vùng đất Sun Group đặt chân tới. Tại đảo Ngọc Cầu Hôn (Kiss Bridge) chắc chắn sẽ là biểu tượng du lịch mới ngay khi được ra mắt và đây chính là sự hợp tác của tập đoàn Sun Group cùng biểu tượng thiết kế Italy, Marco Casamonti.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận