Tin tức

Cầu Hôn – Kiss Bridge biểu tượng du lịch mới tại nam Phú Quốc

Năm 2018, cả thế giới đã vô cùng ấn tượng với hình ảnh cây cầu Vàng nằm treo leo bên vách núi, vắt qua hai bàn tay khổng lồ bằng đá với mầu rêu phong. Rất nhiều tạp trí nổi tiếng trong và ngoài nước ngay sau đó cũng đã bình chọn cầu Vàng là “địa điểm du lịch phải đến, kỳ quan mới của thế giới hay biểu tượng du lịch mới tại Đà Nẵng”… Sự thành công đó là động lực thúc đẩy tập đoàn Sun Group mang tới một công trình biểu tượng đến với Phú Quốc, một công trình điểm nhấn đưa thiên nhiên, du lịch đảo Ngọc ra với thế giới và công trình đó chính là Cầu Hôn hay Kiss Bridge Phu Quoc.

Cầu Hôn, Kiss Bridge

Cầu Hôn – Kiss Bridge

Được thiết kế bởi kiến trúc sư đại tài, đại sứ văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam ông Marco Casamonti, cầu Hôn không đơn thuần là cây cầu kế nối hai bờ đảo Ngọc mà còn là biểu tượng cho sự gắn kết. Sự gắn kết giữa con người với con người và gắn kết giữ con người và thiên nhiên.

Cầu Hôn có tổng chiều dài lên tới 810m nằm tại bờ tây Nam đảo Phú Quốc. Dự án đã được lên ý tưởng từ những năm 2018 nhưng với trọng trách là một công trình biểu tượng mới đưa hình ảnh Phú Quốc ra với thế giới nên cầu Hôn đã mất tới hơn 2 năm để hoàn thiện khâu thiết kế và lên ý tưởng. Cầu được xây băng thép với tổng khối lượng thép lên tới 5.000 tấn một khối lượng thép khổng lồ bằng 1/2 lượng thép được dùng để xây tháp Eiffel tại Paris.

Cầu Hôn Sun Group Phú Quốc

Cầu Hôn có rất nhiều điểm nhấn về sự hùng vỹ trong kiến trúc trong thi công nhưng đó không phải là điểm nhấn nổi bật nhất. Cầu Hôn là cây cầu duy nhất không kết nối hai đầu cầu mà tại chính giữa cầu là khoảng hở rộng 50cm. Khoảng hở này vào một dịp duy nhất trong năm từ 24/12 tới 01/01 sẽ được lấp đầy bởi chính hỉnh ảnh mặt trời lúc hoàng hôn. Thời điểm này cây cầu như được hợp long và các cặp đôi có thể vươn tay ôm trọn người yêu và trao nhau nụ hôn nồng thắm dưới ánh hoàng hôn đảo Ngọc. Chính hình ảnh đó nơi cả con người và thiên nhiên như gắn kết làm một chính là ý nghĩa là biểu tượng, là điểm nhấn nổi bật nhất tập đoàn Sun Group muốn gửi gắm tới mỗi du khách khi đến với nam đảo.

Cảm hứng thiết kế Cầu Hồn – Kiss Bridge

Mới đây trong buổi phóng vấn của đài truyền hình Italy TG1 (link Video: Youtube), kiến trúc sư trưởng Marco Casamonti đã có những chia sẻ đầu tiên về ý tưởng giúp ông và cộng sự thiết kế nên Cầu Hôn Phú Quốc.

Hình ảnh tiến độ triển khai thực tế tại Cầu Hôn – Kiss Bridge

Trong tháng 1, công trình biểu tượng cầu Hôn – Kiss Bridge đã và đang trong giai đoạn ép trụ. Ngay tại thời điểm hiện tại những nền món đầu tiên cho công trình biểu tượng du lịch mới tại phương Nam đảo Ngọc đã lên hình với sự nỗ lực ngày đêm của các đơn vị xây dựng.

Hình ảnh phối cảnh 3D tại Cầu Hôn Phú Quốc

4/5 - (3 bình chọn)

Bình luận