Tin tức

Sun Group chung tay bảo vệ môi trường biển đảo Phú Quốc

Vấn đề môi trường đang là vấn đề cấp bách với biển đảo Phú Quốc do sự thiếu thốn trong hế thống xử lý rác thải và nước thải. Bên cạnh đó việc ngành du lịch phát triển nhanh chóng với hơn 4 triệu lượt khách du lịch mỗi năm đã và đang gây áp lực lớn với hệ thống xử lý rác thải vốn chỉ được xây dựng cho 107.000 cư dân đảo. Hiểu được những khó khăn và mong muốn đồng hành cùng đảo ngọc trên con đường phát triển bền vững, tập đoàn Sun Group đã và đang xây dựng 03 hệ thống xủ lý nước thải, rác thải và điện năng lượng mặt trời tại Phú Quốc.

Sun World Hòn Thơm là tổ hợp công viên đầu tiên được trang bị hệ thống xử lý nước thải và rác thải tuần hoàn khép kín.

Hệ thống xử lý rác thải

Hiện tại tập đoàn Sun Group đang triển khai và vận hành 07 dự án nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tại An Thới: Sun World Hòn Thơm, Sun Grand City New An Thới, Jw Marriott Phú Quốc… với hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Để giải quyết vấn đề giác thải từ những dự án của tập đoàn cũng như khách du lịch tập đoàn Sun Group đã tiến hành xây dựng hệ thông xử lý rác thải công nghệ Nhật Bản đầu tiên tại Phú Quốc. Công nghệ xử lý tiên tiến nhất cho phép nhà máy đốt cháy hoàn toàn 500 kg rác nhưng không xanh ra khí thải độc hại cũng như tro rác cũng chỉ ở mức 1 kg. Tro rác ngay sau đó cũng được xử lý để chôn lấp theo quy trình khép kín. Nhà máy đầu tiên được xây dựng tại đảo Hòn Thơm dự kiến đi vào vận hành ngay trong tháng 10. Nhà máy thứ 2 sẽ được xây dựng tại An Thới

Hệ thống lọc và xử lý nước thải

Bên cạnh hệ thống xử lý rác một nhà xử lý nước tại đảo Hòn Thơm và hai nhà máy tại An Thới cũng đã được đưa vào hoạt động trong tháng 8 năm nay. Mỗi nhà máy xử lý nước có khả năng chuyển hóa nước mặn thành nước ngọt với công suất 4.500 m3 mỗi ngày. Ba nhà máy xử lý nước đầu tiên sẽ phục vụ nhu cầu nước ngọt đối với các dự án của tập đoàn Sun Group cũng như một phần cư dân An Thới. Trong tương lại gần dự kiến năm 2023 một nhà máy sản xuất nước ngọt với công suất 15.000 m3 sẽ được tập đoàn Sun Group đưa vào hoạt động giúp đáp ứng nhu cầu nước ngọt tại đảo ngọc Phú Quốc.

Một hệ thống xử lý nước thải với công suất lên tới 25.000 m3 mỗi ngày cũng đã được tập đoàn Sun Group xây dựng giúp xử lý hoàn toàn nước thải trước khi tái sử dụng trong sinh hoạt.

Hệ thống điện mặt trời

Hệ thống xử ly rác, hệ thống xử lý nước đã phần nào đảm bảo không gian xanh tại đảo ngọc nhưng tập đoàn Sun Group muốn mang tới một không gian năng lượng sanh với nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên tại đảo ngọc giúp cung cấp năng lượng sạch cho toàn bộ dự án của tập đoàn Sun Group tại Phú Quốc. Nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên tại đảo ngọc dự kiến đưa vào hoạt động ngay trong năm 2020 tới đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận