Tin tức

Khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa

Sa Pa, một thiên đàng du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đã bước vào một kỷ niệm đáng nhớ với việc kỷ niệm 120 năm du lịch. Hòa mình vào không khí phấn khởi đó, thị xã Sa Pa đã long trọng tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch chào mừng sự kiện này.

Khai mạc vào tối 20/9, sự kiện đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách, đại biểu và cả người dân địa phương. Đặc biệt, phần trình diễn thực cảnh trong tác phẩm ca vũ “Thì thầm sương mây” với sự góp mặt của gần 300 người dân tộc thiểu số đã khiến cho không khí trở nên đặc biệt hấp dẫn.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, đồng chí Đỗ Văn Tân, trong phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện này trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống Sa Pa, đồng thời đưa du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu của địa phương.

Trong suốt tuần lễ, du khách sẽ được trải nghiệm hàng loạt hoạt động thú vị, từ Giải Marathon vượt núi quốc tế, Đêm hội trăng rằm, đến Liên hoan Khiêu vũ và nhiều sự kiện văn hóa khác. Các điểm đến nổi tiếng như Cáp treo Fansipan, làng nghề Thổ cẩm Lan Rừng hay khu du lịch Cát Cát đều là những điểm đến không thể bỏ lỡ.

Đặc biệt, khu hồ Mắt Ngọc và khu đài phun nước tại tiểu công viên Xuân Viên sẽ là điểm check-in mới mẻ cho du khách. Một triển lãm với 77 tác phẩm họa sĩ từ khắp cả nước cũng sẽ mở ra một góc nhìn mới về Sa Pa, qua sự cảm nhận sâu sắc của các nghệ sĩ về bản sắc văn hóa và con người nơi đây.

Bên cạnh những sự kiện lớn, Sa Pa còn tổ chức các hội thảo khoa học và hội nghị, nhằm đưa ra những hướng phát triển mới cho du lịch địa phương.

Chúng ta không thể không nhắc đến việc Sa Pa đã khánh thành Công viên Văn hóa các dân tộc và Đài phun nước Vườn hoa Xuân Viên ngay trước lễ khai mạc. Những công trình mới này không chỉ là biểu tượng của sự phát triển, mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa đặc trưng.

Qua Tuần Văn hóa Du lịch này, Sa Pa không chỉ chào mừng một kỷ niệm đáng nhớ, mà còn khẳng định vị thế và tiềm năng của mình trong bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận