Tin tức

Khởi công Cầu Hôn – Kiss Bridge Phú Quốc

Ngày 15/03 vừa qua, tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công biểu tượng du lịch Cầu Hôn – Kiss Bridge tại thị trấn Địa Trung Hải, Phú Quốc. Mang ý nghĩa về sự gắn kết yêu thương nơi các cặp tình nhân trao nhau những nụ hôn ngọt ngào dưới ánh hoàng hôn rực rỡ, Cầu Hôn Phú Quốc đã được thiết kê một cách khéo léo để mỗi nhịp cầu không gắn kết trực tiếp mà chỉ có thể tìm đến với nhau trong nhưng thời khắc đặc biệt nơi thiên nhiên giao hòa. Sau Cầu Vàng tại Đà Nẵng, Cầu Hôn tại Phú Quốc chắc chắn sẽ là biểu tượng dụ lịch mới nơi mọi du khách đều muốn được thăm quan khi đến với đảo ngọc Phú Quốc

Nhà thầu thực hiện triển khai công trình biểu tượng Cầu Hôn là một cái tên không còn xa lạ. Đó là nhà thầu Hòa Bình, nhà thầu chính đang thực hiện triển khai rất nhiều dự án khác của tập đoàn Sun Group tại Phú Quốc như, tổ hợp nhà phố thương mại Sun Premier Village Primavera, toàn bộ dự án tháp căn hộ Sun Grand City Hillside hay shophouse The Center… Với kinh nghiệm của mình cùng sự am hiểu về nền tảng địa chất tại Phú Quốc chắc chắn nhà thầu Hòa Bình sẽ hiện thực hóa thông điệp gắn kết yêu thương một cách hoàn mỹ nhất.

Đại điện tập đoàn Hòa Bình chia sẻ: dự án Cầu Hôn là một dự án không lớn về mặt quy mô nhưng lại vô cùng phức tạp trong công nghệ. Toàn bộ chiều dài cầu dài 810m và ở giữa 2 nhịp cầu có khoảng hở 50cm, một khoảng cách vừa đủ để các cặp đôi có thể chạm tới nhau và trao nhau nụ hôn yêu thương. Đặc biệt là trong khoảng thời gian đặc biệt từ 24/12 tới 01/01 ánh hoàng hôn sẽ lấp đầy khoảng trống giữa hai nhịp cầu tạo hiệu ứng thị giác gắn kết các cặp tình nhân. Mọi thứ có vẻ đơn giản về mặt lý thuyết nhưng thực tế để mang tới những hình ảnh hoàn mỹ nhất những kiến trúc sư đã dự tính cần tới hơn 5.000 tấn thép để làm khung đỡ. Lượng thép đủ để hoàn thành 1/2 công trình kỳ quan tháp Eiffel. Bên cạnh đó là chiều dài nhịp cầu (Cantilever) cũng được thiết kế tới 25m một chiều dài kỷ lục trên thế giới. Nhận thấy được những khó khăn trước mắt nhưng tập đoàn Hòa Bình với quyết tâm và kinh nghiệm dự kiến sẽ sớm hoàn thiện và ra mắt Cầu Hôn Phú Quốc trong năm 2024.

Thông tin chi tiết côn trình Cầu Hôn quý khách có thểm tham khảo tại link: Cầu Hồn Phú Quốc

Hình ảnh phối cảnh Cầu Hôn Phú Quốc

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận