Sân bay Vân Đồn

Mở đường bay quốc tế thứ 2 tại sân bay Vân Đồn

Cảng hàng không Vân Đồn được biết đến là một trong các cảng hàng không có ý nghĩa quan trọng không chỉ về giao thông, kinh tế mà còn mang ý nghĩa an ninh, quốc phòng quốc gia. Với xu thế phát triển và sự cần thiết phát triển của mình, Cảng Hàng không Vân Đồn vừa có đường bay quốc tế thứ hai. Đây là tín hiệu rất đáng mừng và mang lại nhiều ý nghĩa lớn cho hàng không Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về đường bay quốc tế thứ hai tại sân bay Vân Đồn qua bài viết dưới đây!

Chuyến bay trên đường bay quốc tế thứ hai tại Cảng Hàng không Vân Đồn

Chuyến bay trên đường bay quốc tế thứ hai tại Cảng Hàng không Vân Đồn là chuyến bay thứ 2 tới sân bay quốc tế Vân Đồn

  • Chuyến bay mang số hiệu VN 9411 – chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) trên máy bay A321.
  • Chuyến bay có điểm khởi hành từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) và điểm hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh)
  • Thời gian hạ cánh là sáng ngày 06/06/2019.
  • Số hành khách trên chuyến bay là 180 hành khách.
  • Đây là chuyến bay đầu tiên của tất cả các hãng bay tại Việt Nam kết nối Incheon (Hàn Quốc) đến Quảng Ninh (Việt Nam).

Thông tin chung về đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn

Đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn được Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (các chuyến bay thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Đối với các chuyến bay này, lịch bay sẽ theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến. Máy bay được sử dụng là dòng máy bay Airbus A321 (hay còn gọi tắt là máy bay A321) được thiết kế 184 ghế dành cho hành khách.

Sau hơn 5 tháng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác, chuyến bay từ Hàn Quốc cập bến lần này là chuyến bay quốc tế thứ 2. Chuyến bay đầu tiên được thực hiện vào rạng sáng 27/5/2019. Đó là chuyến bay từ Thẩm Quyến (Trung Quốc) tới Vân Đồn (Việt Nam).

Đường bay này có ý nghĩa rất lớn, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông giữa Hàn Quốc – Việt Nam mà còn tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế – văn hóa, đặc biệt đẩy mạnh phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, đường bay này khẳng định sự lớn mạnh và tầm nhìn phát triển độc đáo của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Lễ đón đặc biệt tại Cảng Hàng không Vân Đồn

Là chuyến bay quốc tế thứ 2, do đó chuyến bay mang số hiệu VN 9411 là một trong những chuyến bay đặc biệt, nhận được sự chào đón nồng hậu của Cảng Hàng không Vân Đồn. Cụ thể, tại lễ đón 180 hành khách và các chuyên cơ, tiếp viên hàng không của chuyến bay này, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức lễ đón trang trọng và ý nghĩa.

Lễ đón được tổ chức theo nghi thức khai trương đường bay mới. Trong nghi thức này có màn phun vòi rồng đặc sắc, màn tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên rất thân tình. Bên cạnh đó, phía sân bay còn thông báo các chính sách ưu đãi đối với hành khách như: bố trí xe buýt miễn phí; phát vé tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách… và chúc quý khách có hành trình nghỉ dưỡng đầy thú vị tại mảnh đất biển Quảng Ninh xinh đẹp.

Đường bay quốc tế thứ hai tại Cảng Hàng không Vân Đồn đã ghi những mốc dấu ấn quan trọng. Sau 5 tháng chính thức đưa vào khai thác, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang có những đường bay ý nghĩa, có sự kết hợp với các hãng hàng không lớn tại Việt Nam. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn nói riêng, đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận