Tin tức

Những con số ấn tượng làm nên biểu tượng du lịch Cầu Hôn Phú Quốc

Cầu Hôn – Kiss Bridge một công trình biểu tượng du lịch ngay từ khi chưa ra mắt. Ngay tại thời điểm hiện tại chỉ với một vài hình ảnh phối cảnh nhưng Cầu Hôn, cây cầu đặc biệt của kiến trúc sư đại tài Marco Casamonti đã tạo nên một tiếng vang lớn, được rất nhiều báo đài trong và ngoài nước nhắc tới và kỳ vọng. Vậy đâu là lý khiến Cầu Hôn Phú Quốc được quan tâm và kỳ vọng tới vậy? Trong bài viết này Sunhome sẽ đưa ra một vài con số ấn tượng để lý giải cho sức hút của một công trình biểu tượng mới nơi phương nam đảo Phú Quốc.

cầu hôn phú quốc

24/12 – 01/01

Con số ấn tượng đầu tiên tại Cầu Hôn Phú Quốc đó chính là khoảng thời gian từ ngày 24/12 đến ngày 01/01. Đây là tuần lễ cuối cùng của năm hay còn có tên gọi khác “Tuần nguyện ước”. Theo dương lịch hay lịch Gregory bắt đầu từ ngày 25 đến hết ngày 01 của năm mới mọi người trong gia đình sẽ cùng sum vầy để đón lễ Giáng Sinh và chúc mừng năm mới. Thời gian này mọi người sẽ cùng bên nhau vui cười và cùng nguyện ước những điều tốt đẹp sẽ tới trong năm kế tiếp.

Dưới ý tưởng tuyệt với của kiến trúc sư Marco Casamonti, tuần nguyên ước cũng sẽ là thời gian duy nhất trong năm nơi ánh hoàng hôn nơi cuối chân trời lấp đấy khoảng trống giữa 2 nhịp cầu Mr anh Ms. Trong không gian đó những đôi tình nhân có thể đứng bên mỗi nhịp cầu và trao cho nhau những nụ hôn nguyện ước. Đây thực sự là một ý tưởng vô cùng tuyệt và chưa từng có tại bất cứ cây cầu nào trên thế giới.

5000 tấn thép

Từ một ý tưởng tuyệt với đến triển khai xây dựng ý tưởng đó là một khoảng cách vô cùng lớn đặc biệt là đối với Cầu Hôn Phú Quốc. Để có thể mang tới vẻ đẹp mềm mại nhất và tạo khoáng sáng lớn nhất cho toàn bộ cây cầu, số lượng cột trụ chịu lực tại Cầu Hôn Phú Quốc cũng được tính toán một cách cẩn thận. Số lượng trụ cầu cần phải giảm thiểu một cách tối đa và để làm được điều đó Marco Casamonti cùng các cộng sự của mình đã thiết kế một hệ thống khung thép đặc biệt và duy nhất tại Cầu Hôn. Chính bởi yếu tố này số số lượng sắt thép được sử dụng cũng đã lên tới 5.000 tấn một con số kỷ lục cho cây cầu dài 810m. Để quý vị có thể dễ hình dung thì số lượng thép dùng tại Cầu Hôn tương đương với 1/2 lượng thép được dùng để xây dựng tháp Eiffel tòa tháp biểu tượng của nước Pháp với kết cầu hoàn toàn bằng thép.

Cantilever dài 25m

Cantilever là khoảng cách từ cột trụ đỡ của cầu và khoảng kiến trúc vươn ra khỏi cột trụ. Để có thể mang tới những hình ảnh duy mỹ nhất tập đoàn Sun Group cùng các kiến trúc sư của mình lập nên một kỷ lục mới đó chính là khoảng cách Cantilever đơn dài nhất thế giới. Khoảng cách Cantilever tại mỗi nhánh cầu lên tới 25m và tại cả 2 nhánh thì khoảng cách này lên tới 50m một khoảng cách vô cùng lớn và chưa từng được áp dụng trên thế giới.

Đây thực sự là một thử thách thực sự đối với cả bên thiết kế lẫn bên thi công nhưng tập đoàn Sun Group hiểu rằng một công trình biểu tượng vươn tầm thế giới phải là công trình của những kỷ lục thế giới và tuyệt với hơn khi kỷ lục đó không chỉ là số liệu khô khan mà là những góc ảnh kỷ niệm vô cùng hành tráng cho mỗi du khách cho mỗi cặp đôi khi lựa chọn Cầu Hôn Phú Quốc để trao lời yêu thương, gắn kết.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận