Tin tức

Sun Group đề xuất tài trợ lập quy hoạch khu phức hợp hồ Kala và Núi Brah Yang Lâm Đồng

Trong năm 2022, tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu thu hút đầu tư để khai thác các tiềm năng, lợi thế có sẵn của tỉnh nhằm phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trực thuộc. Trong đó việc phát triển các khu đô thị du lịch là một trong những ưu tiên hàng đầu. Nắm bắt được chủ trương của tỉnh Lâm Đồng, đồng thời mong muốn được góp phần phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của huyện Di Linh, tập đoàn Sun Group đã đề xuất được tài trợ lập quy hoạch khu phức hợp đô thị du lịch hồ Kala và núi Brah Yang với diện tích lên tới 5.000 ha.

Hồ Kala Lâm Đồng

Hình ảnh hồ Kala bên ngọn Núi Brah Yang Lâm Đồng hùng vỹ

Khu phức hợp đô thị du lịch hồ Kala và núi Brah Yang dự kiến nằm trên địa bàn huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Đây là khu vực được định hướng để phát triển khu dân cư nông thôn mới, làng đô thị sinh thái, thương mại, dịch vụ, du lịch hồ Kala và núi Brah Yang với quy mô là 1.000ha theo đồ án quy hoạch đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 của huyện Di Linh.

Tập đoàn Sun Group thông qua Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam, một trong những công ty trực thuộc tập đoàn đã đề xuất với huyện Di Linh về việc nghiên cứu và tài trợ kinh phí lập các đồ án quy hoạch chung đối với khu vực hồ Kala và núi Brah Yang. Khu vực đề xuất có diện tích khoảng 5.000 ha. Trong đó có khoảng 500ha thuộc địa phận xã Tam Bố, khoảng 1.100ha đất nông nghiệp, khoảng 376ha diện tích mặt nước đang được doanh nghiệp và một số hộ gia đình cá nhân thuê để nuôi trồng thủy sản và khoảng 3.000ha đất lâm nghiệp hiện do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Thuận và Ban quản lý rừng Nguyên liệu giấy Bảo Liên đang quản lý.

Vị trí Hồ Kala Lâm Đồng

Ngày 18/04/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Di Linh có Công văn số 760/UBND-XD gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng về việc công ty cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam đề xuất nghiên cứu, khảo sát tài trợ kinh phí lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án nêu trên. Trong đó để đảm bảo không chồng lấn ranh quy hoạch đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, hài hòa ý tưởng giữa các nhà đầu tư, UBND huyện Di Linh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét đến năng lực, kinh nghiệm thực tiễn của các Nhà tài trợ, từ đó tổng hợp để báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng xem xét theo hướng để tập đoàn Sun Group thực hiện nghiên cứu, khảo sát tài trợ kinh phí lập quy hoạch khu phức hợp đô thị du lịch hồ Kala và núi Brah Yang. Bên cạnh đó, đối với các xã Gung Ré, Liên Đầm,… Công ty cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam nghiên cứu thực hiện khảo sát và tài trợ lập quy hoạch khu đô thị khoa học, công nghệ và khởi nghiệp theo đúng các quy định pháp luật hiện hành.

Đây là một tín hiệu đáng mừng trong việc thu hút nhà đầu tư để phát triển kinh tế xã hội và du lịch đối với huyện Di Linh nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung, đồng thời cũng là điều kiện thuận lợi để tập đoàn Sun Group từng bước đưa hệ sinh thái cao cấp của mình tiếp cận một trong những thị trường giàu tiềm năng nhất hiện nay.

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận