Tin tức

Sun Group lên kế hoạch tổ chức lễ hội pháo hoa DIFF 2024

Sau thành công vang dội của kỳ tổ chức 2023, “Mùa hè bên sông Hàn” sẽ tiếp tục được thắp sáng lung linh với sự tái xuất của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024. Sự kiện này được UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm ấn tượng và đặc sắc cho người dân và du khách.

Trong quá trình chuẩn bị, UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với các Sở, ban, ngành và Tập đoàn Sun Group để thảo luận về các công tác triển khai tổ chức lễ hội. Tập đoàn Sun Group, với kinh nghiệm và uy tín đã được khẳng định qua các sự kiện lớn, tiếp tục là doanh nghiệp đồng hành cùng thành phố trong việc tổ chức lễ hội cũng như các hoạt động bên lề.

Địa điểm tổ chức DIFF 2024 sẽ không thay đổi so với năm 2023, bao gồm khu vực Cảng sông Hàn và vỉa hè đường Trần Hưng Đạo. Những địa điểm này không chỉ thuận lợi cho việc trình diễn mà còn tạo cơ hội cho khán giả thưởng lãm màn pháo hoa hoành tráng từ nhiều góc nhìn khác nhau.

DIFF 2024 dự kiến sẽ có sự tham gia của 8 đội từ các quốc gia như Pháp, Ý, Mỹ, Đức, Ba Lan, Trung Quốc, Phần Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng. Đáng chú ý, sự kiện này sẽ chào đón 3 đội mới đến từ Mỹ, Đức và Trung Quốc, hứa hẹn mang đến những màn trình diễn pháo hoa độc đáo và sáng tạo.

Lễ hội sẽ diễn ra qua 5 đêm, bao gồm 4 đêm thi vòng loại và 1 đêm chung kết. Đêm khai mạc dự kiến vào 8/6, và các đêm tiếp theo sẽ được tổ chức vào mỗi tối thứ Bảy trong các tuần liên tiếp. Đêm chung kết được dự kiến tổ chức vào 13/7.

Mỗi đêm, các đội sẽ có 20 phút để trình diễn các màn pháo hoa đặc sắc theo chủ đề từng đêm, được Ban tổ chức lựa chọn. Chủ đề chung của DIFF 2024, đang được xác định, sẽ hướng tới thông điệp về một xã hội bình yên, công bằng, hòa hợp và nhân văn.

DIFF 2023 đã tạo nên một cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch Đà Nẵng, góp phần vào sự phục hồi ngoạn mục sau Covid-19. Trong 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã đón hơn 3,5 triệu lượt khách, tăng 116,6% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó có 930.000 lượt khách quốc tế, tăng 11,3 lần.

Với lịch sử tổ chức từ năm 2008, DIFF đã trở thành một trong những sự kiện quan trọng hàng đầu tại Đà Nẵng mỗi mùa hè. Sự đồng hành của Sun Group không chỉ thể hiện cam kết của doanh nghiệp với sự phát triển của thành phố mà còn góp phần tạo nên một diện mạo mới cho lễ hội, đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn mỗi dịp hè về.

Rate this post

Bình luận