Tin tức

Sun Group tiếp tục đồng hành cùng DIFF dù không đạt được lợi nhuận

Trong buổi họp báo công bố kịch bản đêm trung kết lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017), ông Đặng Minh Trường phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn Sun Group đã có chia sẻ về tổng doanh thu và lợi nhuận tại DIFF 2017 trong đó tổng chi phí được xác định là 130 tỷ trong đó toàn bộ doanh thu đạt được là 53.7 tỷ.

Ông Trường chia sẻ thêm: tổng doanh thu từ các nhà tài trợ là 37,6 tỷ đã bao gồm hiện vật quy đổi và doanh thu từ bán vé là 16.2 tỷ. Xét tổng quan tổng doanh thu chưa bằng một nửa so với chi phí tuy nhiên ông cũng như toàn tập đoàn hoàn toàn không coi đây là sự thua lỗ bởi ngay từ đầu tập đoàn đã xác định DIFF không phải là một thương vụ kinh doanh mà coi đây là sự đóng góp của tập đoàn trong phát triển du lịch toàn thành phố Đà Nẵng.

Đại diện cơ quan thường trực Ban tổ trức lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 – ông Huỳnh Văn Hùng giám đốc sở Văn Hóa & Thể Thao Đà Nẵng cũng chia sẻ thêm: Trong các năm trước thành phố đã gặp nhiều khó khăn để kêu gọi tài trợ cũng như huy động một lượng lớn cán bộ từ nhiều ban ngành để thực hiện lễ hội pháo hoa chính vì vậy tới năm 2017 thành phố có chủ trương xã hội hóa để giảm bớt gánh nặng cho thành phố. Ngay từ khi kêu gọi xã hội hóa và trong những buổi trao đổi về những khó khăn mà tập đoàn Sun Group có thể gặp phải khi nhận đăng cai DIFF, tập đoàn Sun Group đã hoàn toàn xác định đây không phải là kinh doanh vậy nên bài toán kinh tế không còn là bài toán quan trọng nhất với tập đoàn.

Ngay trong năm đầu tiên tập đoàn Sun Group đứng ra đăng cai DIFF 2017 ngành du lịch thành phố đã có nhiều bước tiến nổi bật như: số lượng du khách tới Đà Nẵng đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoài. Hình ảnh Đà Nẵng cùng lễ hội pháo hoa hoành tráng cũng đã được rất nhiều báo đài trên thế giới chia sẻ, điều này đã góp phần không hề nhỏ trong việc quảng cáo hình ảnh Tp Đà Nẵng đến với bạn bè du khách quốc tế.

Ông Joe Ghazzal giám đốc công ty Global 2000 đơn vị phụ trách các đội pháo hoa cũng chia sẻ lễ hội pháo hoa DIFF 2017 là lễ hội pháo hóa lớn và hoành tráng nhất trong khu vực cũng như trên thế giới mà ông đã tham gia.

Cuối buổi chia sẻ ông Đặng Minh Trường một lần nữa tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng trong các lễ hội pháo hóa tiếp theo và trong các năm kế tiếp lễ hội pháo hoa sẽ còn hoành trang hơn và hấp dẫn hơn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận